ลูกไม่ดิ้น

ลูกไม่ดิ้นทั้งวันเลยค่ะ แต่ท้องแข็งบ่อยมาก ท้อง28สัปดาห์ จะเป็นอะไรไหมคะ

7 ตอบกลับ

คุณแม่ลองสั่งเครื่องฟังเสียงหัวใจลูกมาดูค่ะ ช่วยลดความกังวลใจได้ ถ้าน้องไม่ดิ้นลองกินน้ำหวานเย็นๆค่ะ ดิ้นดุ้กดิ๊กๆแน่นอน แต่ถ้าทำทุกอย่างแล้ว ยังไม่รู้สึก ก็ไปหาหมอค่ะ

นับดีๆก่อนค่ะ บางทีลูกดิ้นเวลาพักผ่อนกับเวลาเดินหรือทำอะไรแค่ตัวเเม่ ไม่รู้สึกค่ะว่าลูกดิ้นเเล้ว

ถ้าเดินทางไกลๆ จะเป็นค่ะ เราก็เป็น ท้องแข็งไม่รู้สึกว่าลูกดิ้น แต่วันต่อมาปกติ

หาหมอเลยค่ะ อย่าปล่อยไว้ ให้หมอตรวจชัวร์กว่าค่ะ

อย่างน้อย10ครั่งน้ะแม่ ถ่าน้อยกว่า10หาหมอเลยจ้า

นับดีๆ นะคะ ถ้าผิดปกติ หาหมอค่ะ

รีบหาหมอค่ะ