ทั้งเหนื่อยทั้งท้อเลยคะ

ลูกได้8วันไม่ยอมนอนเลยคะตื่นตั้งเเต่16.20จนตอนนี้23.3ยังไม่นอนคะกินนมไปเยอะมากพอจับเรอก้ร้องนั้งร้องให้เลยคะเพราะเราไม่รู้ว่าเค้าต้องการอะไร, 🥺😢

6 ตอบกลับ

บ้านนี้ 2 เดือนแรกตื่น 8 โมงนอน 3 ทุ่มค่ะทำทุกทางก็ไม่นอน 🤣 นมต้องป้อนห่างกัน 2-3 ชม. กินถี่มาก overfeeding ยิ่งหนัก ทามหาหิงคุ์อุ้มเรอ กินนมเสร็จกล่อมนอนไม่หลับก็ไม่เป็นไรกล่อมไปก่อน เดี๋ยวรู้เวลาจะนอนเอง 2 เดือนจะดีขึ้น

2y ago

ขอบคุณ​มากนะคะ

ลองปรับให้น้องทานเป็นเวลา แรกๆอาจจะต้องใจแข็งค่ะ ส่วนการนอน อาจจะปิดไฟสร้างบรรยากาศ​ให้น่านอน เล่านิทาร ร้องเพลง สวดมนต์​ อุ้มนอน น้องอาจจะยังปรับตัวไม่ได้... เอาใจช่วยนะค่ะ

2y ago

ยินดีค่ะ

แม่ใจเย็นๆนะคะ เด็กร้องปกติค่ะ เดี๋ยวก็ดีขึ้นค่ะ เราจะเรียนรู้ได้เองว่าลูกต้องการอะไร แม่ลองสังเกตลูกและเรียนรู้ไปกับลูกนะคะ กอดๆค่ะ

2y ago

ขอบมากคะ

บางทีกินเพื่อเอาความอุ่นใจ กินเยอะไปก็ไม่สบายท้องค่ะ อีก 1 วิธีคือน้องบางคนอาจจะยังติดการห่อตัวอยู่ ให้รู้สึกอบอุ่นปลอดภัยค่ะ

2y ago

ลองห่อเเล้วคะได้ผลอยู่คะเเต่เเม่ห่อไม่ค่อยเป็นเลยหลุดคะ55😅

ค่อยๆเรียนรู้กันไปค่ะ เดี๋ยวก็รู้ใจเขา

น่าจะไม่สบายท้องค่ะ

2y ago

ขอบคุณนะคะ🙏