.

ลูกได้7-8เดือนแล้วแต่ไม่ยอมกินนมขวดเลยทำไงดีค้ะแต่พอเอาน้ำใส่ขวดกินค้ะ.

.
12 ตอบกลับ

เคยเจอปัญหานี้เลยค่ะตอนลูกคนแรก ติดเต้าไม่เอาขวดเลยไปปรึกษาแม่ยายแกรับเลี้ยงเด็ก ให้คำแนะนำให้ลองใช้ขวดพีเจ้นจุกเสมือนนมแม่ สุดท้ายน้องกิน ตอนนั่นน้อง4เดือนค่ะลองดูนะคะ

น้องติดเต้าค่ะ ถ้าอยากฝึกน้องกินนมขวดจริงๆ แนะนำว่าตอนเอานมให้น้องกินต้องให้คนอื่นช่วยป้อนค่ะ คุณแม่ต้องหลบมาก่อนเพราะถ้าน้องเห็นแม่น้องจะร้องกินจากเต้าแทน

บ้านนี้ก็เป็นค่ะติดเต้าหนักมากเเม่พยายามมา7วันละไม่มีผลเลย เเต่เเม่ลองเอานมใส่ขวดหัดดื่มที่เป็นหลอดน้องกลับดูดเเม่งงมากค่ะ น้อง8เดือน25วันค่ะ

ลองกินHi-Q ดูนะคะ บ้านนี้แต่ก่อนติดเต้าพอให้กินนมHi-Q น้องก็ดูดขวด จุกนมก็สำคัญค่ะ ควรใช้จุกที่เหมือนเต้าที่สุด ไม่แข็ง น้องก็จะดูดเองค่ะ

ลองเปลี่ยนนมคะแม่. บ้านนี้ไม่กินs26เลยคะ เลยเปลี่ยนเป็นไฮคิว น้องดูดคะ

เอานมแม่ใส่ขวดคะ ไม่งันเขาจะเข้าเต้าอย่างเดียวคะ

แล้วน้องกินนมจากไหนคะ เต้าแม่หรือป่าว

บ้านนี้ติดเต้าเหมือนกันค่ะ

เปลี่นนเป้นจุกเสมือนนมแม่

บ้านนี้ขวดนมสลับกับเต้า