ใครพอรุ้หรือเคยเจอแบบนี้มั่งครับ ขอคำแนะนำที

ลูกใครเคยเป็นแบบนี้ขอคำแนะนำทีครับ

ใครพอรุ้หรือเคยเจอแบบนี้มั่งครับ ขอคำแนะนำที
25 ตอบกลับ

อาจเป็นเพราะผ้านะคะ บ้านนี้ก็เป็นตอนแรกอาบน้ำเสร็จแม่ใช้ผ้าเช็ด ตอนนี้ใช้ทิชชู่แห้งซับหลังอาบน้ำค่ะแล้วใช้บีแพนเทนทา แต่แม่บ้านนี้ทาแป้งทับเพราะมันเหนียวน้องไม่สบายตัว ตอนนี้หายเกลี้ยงแล้วค่ะ แม่ลองสังเกตดูค่ะว่าน้องแพ้อะไร

แม่บ้านนี้ใช้ยาจีนค่ะ น้องเป็นหนักแบบนี้เลยค่ะไปหาหมอไม่ต่ำกว่า5ที่ค่ะ แต่ละที่ก็บอกไม่ค่อยเหมือนกัน หมดเงินไปแต่ละรอบ2-3พันก็ไม่ดีขึ้น มีคนจีนแนะนำมาค่ะหมดนี้50-80บาทค่ะ เลยลองใช้ดู ตอนนี้หน้าน้องหายแล้วค่ะ

4y ago

หลังใช้ค่ะแม่

ใช้ตัวนี้ค่ะ​ ใช้ดีมากๆลูกสาวเป็นเหมือนกันแพ้ฝุ่นแพ้น้ำนม​ ลองดูค่ะ​ ทาให้ลูกสาวตั้งแต่อายุ​ 1เดือน​ทาทุกวันเช้าเย็น22วันหาย​ขาดเลย​ เวลาแพ้ฝุ่นขึ้นนิดหน่อยก็ทาได้ค่ะ

4y ago

ยืนยันอีกเสียงค่ะ ใช้ดีมากกก ตอนแรกลูกเป็นผื่นที่ขาที่แขนที่น่อง งงมากว่าเป็นอะไรเป็นคล้ายๆลมพิษไม่ได้เป็นผื่นเม็ดๆอะค่ะ เป็นผื่นแบบนูนๆ ทาทิ้งไว้3-4ชม.กลับมาดูหายเลยค่ะ ส่วนผื่นเม็ดๆเหมือนพวกผดร้อนใช้เวลา3-4วันหายค่ะ ถ้าไม่กี่เม็ด2วันหาย ดีจริงๆนึกว่าครีมวิเศษ🤣 ที่สำคัญสารสกัดจากธรรมชาติด้วยค่ะ ส่วนน้อยที่เด็กจะแพ้

ต่อมไขมันอักเสบค่ะ ลูกเราก็เป็น พอสักพักจะเป็นขุยสีเหลืองๆ ทาน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นก้จะหลุดค่ะ ไปคลีนิกหมอให้ยามาทาสามวันหายเลยค่ะ

เคยเป็นตอนทารกค่ะ อย่างแรกไปหาหมอตรวจให้แน่ชัดก่อนค่ะ เราไปหาหมอตรวจแล้วหมอบอกร่าจะแพ้อากาศ เราใช้ครีม fae&mae ค่ะ หายดีจริง

หลานที่บ้านเป็นเยอะกว่านี้ค่ะ เราใช้น้ำเกลือใส่สำลีเช็ดหลังอาบน้ำ ระหว่างวัน แล้วก็ทายา ตอนนี้เกลี้ยงเลยค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นจ้า แนะนำไปหาหมอค่ะ น้องบ้านนี้เป็นภูมแพ้ผิวหนังตอนนี้1ขวบครึ่งแล้วหมอนัดทุก2เดือน

เคสอ่านเจอในกลุ่มค่ะ ลักษณะคล้ายกัน เขาแพ้จากเวลามีคนหอมแก้มค่ะ ตอนนี้พาน้องไปหาหมอก่อนค่ะ

ไปปรึกษาหมอก่อนนะคะแม่ อย่าพึ่งใช้อะไรมั่วนะ เดี๋ยวน้องจะเป็นหนักกว่าเดิมนะคะ

เป็นเหมือนกันค่ะตอนนี้กำลังจะพาไปหาหมอได้ข้อสรุปยังไงจะเล่าให้ฟังนะค่ะ