ลูกเป็นสิว

ลูกเราอยู่ดีๆก็เป็นสิวไม่แน่ใจว่าใช่ใหม ขึ้นเต็มหน้าเลยค่ะ ใช้อะไรถึงหายคะ หรือต้องพาไปหาหมอเลยดีค้ะ แอบเครียด🥲🥲

ลูกเป็นสิว
11 ตอบกลับ

เอาสำลีเช็ดน้ำต้มสุกค่ะ เช็ดทุกครั้งที่กินเสร็จ หรือถ้ายังไม่หาย ให้แม่ลองเปลี่ยนผ้าที่ปูรองให้น้องนอนนะคะ ของหนูก็ก็ลองเปลี่ยนผ้า เช็ดแก้มเค้าเวลากินเสร็จ 1-2วัน หายปกติเลยค่ะตอนแรกก็แบบนี้เลยตกใจมาก

น้องกี่เดือนคะ 0-3เดือนหมอไม่แนะนำให้ทายาน้า เดี๋ยวมันจะหายเองแต่ใช้เวลานิดหน่อย หากแม่ใจร้อนให้ใช้แป้งฝุ่นกันผื่นแทนก่อนก็ได้นะคะ หายเหมือนกัน

2y ago

น้องอายุ28วันค่ะมันจะหายเองได้ใช่ใหมคะ🥺

น้องบ้านนี้ก็เป็นค่ะ คุณหมอแนะนำให้เอาสำลีชุบน้ำเกลือเช็ดหน้า เดี๋ยวมันจะดีขึ้นเองค่ะ

ของเราเป็นตั้งแต่สัปดาห์แรกเลยค่ะ เอาน้ำสะอาดเช็ดเช้าเย็น ประมาณ 7-10 มันก็หายไปเองค่ะ

แพ้น้ำรึป่าวคะ ลูกเราก้แพ้ผื่นขึ้นน่ากลัวกว่านี้อีกค่ะ

2y ago

ลองใช้น้ำกินอาบให้ลูกดูค่ะ เราเอาน้ำกินอาบให้ลูกแล้วก็ใช้ ครีม Fae and Mae ทาดูก็หายค่ะ

เป็นปกติของเด็กนะคะแม่ เดี๋ยวผดผื่นจะหายไปเองค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ เด่วน้องจะหายเองใช้เวลาหน่อยค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะตอนนี้เริ่มจางๆลงแล้ว

2y ago

นิดหน่อยค่ะ

ลูกสาวเเม่ก็เป็นค่ะ แอบสงสารน้อง

ครีม เฟย์ แอนด์ เมย์ ค่ะ หายชัวร์

2y ago

น้องยังไม่ถึงเดือนค่ะเลยไม่กล้าให้ใช้