ทำไมคนโบราณถึงชอบให้หลานนอนเปย์ตลอดเวลา

ลูกเราพึ่งคลอดได้2เดือนแม่แฟนเราให้นอนแต่เปย์ไม่ให้หลายนอนพื้นเลย รู้สึกขัดใจยิ่งหนักแต่พูดก็ไม่ได้ เรากลัวลูกไม่สบายตัวเพราะปกติเวลานอนกับเรากลางคืนเราให้นอนพื้นตลอด บ้านไหนเป็นเหมือนบ้านเราบ้างค่ะ อยากบอกคนแก่เหมือนกันขนาดคนโตนอนเปย์แค่ไม่กี่ชมยังรู้สึกเหมื่อยเลยแล้วเด็กที่พูดไม่ได้ละ หรือเด็กไม่รู้สึกเหมื่อย

2 ตอบกลับ

นอนเปลไม่แย่นะคะ ถ้านอนเปลผ้าลักษณะจะคล้ายๆ เหมือนน้องถูกอุ้มตลอดเวลา ทำให้นอนนานขึ้น เล็กๆตัวน้องจะอ่อนมากนอนไม่กี่ชั่วโมงไม่เมื่อยแบบผู้ใหญ่ แม่ไม่ต้องกังวลค่ะ ข้อดีของการนอนเปลผ้าจะช่วยพัฒนาการน้องการเรื่องของการทรงตัว

กลางวันนอนเปล กลางคืนนอนพื้นราบ ถ้ากลางวันนอนพื้นราบ หลับสนิท ก็ลองดูค่ะ ปกตินอนเปล เด็กจะหลับง่าย หลับนานกว่าพื้นราบ