มีลูกบ้านไหนไม่ยอมกินนมบ้างคะ

ตามหัวข้อเลยค่ะ ลูกเราพึ่งคลอดได้8วัน แรกๆก็กินนะคะนมจากเต้าปกติจะตื่นทุกๆ1-3ชม.เพื่อกินนมค่ะ บ้างก็เปลี่ยนผ้าอ้อม แต่พอเริ่มมาหลังๆลูกไม่ยอมกินนมเลยค่ะไม่ร้องแผดเสียงออกมาด้วยเเต่จะชอบทำปากขยับเหมือนหิว ทำเหมือนลิ้นจุกปากบ้าง แลบลิ้นออกมาบ้าง หาวทุกครั้ง ชอบทำท่าเหมือนจะร้องหิวนมนะคะเเต่ก็ทำได้เเค่หน้าคิ้วขมวดไม่ร้องออกมา มีแม่ๆบ้านไหนเป็นแบบนี้บ้างมั้ยคะ หรือขอคำเเนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ

1 ตอบกลับ

ปรับรอบนมให้ห่างกัน 2-3 ชม. ถ้าร้องไห้ก็อุ้มพาเดิน เช็คผ้าอ้อม เสื้อผ้า แฉะไหม ร้องไป หนาวไป อุ้มเรอฟลังกินนมอาจจะท้องอืด