อยากถามแม่ๆรึผู้รู้หน่อยค่ะ

ลูกเราตอนนี้ได้เดือนกว่าค่ะ ดื่มนมผง พี่สาวแฟนบอกให้ดื่มน้ำเปล่าตามหลังจากดื่มนมผง อยากทราบว่าเด็กแค่เดือนกว่าแม่ๆให้ดื่มบ้างมั้ยคะ

13 ตอบกลับ

บ้านนี้ถ้าลูกกินนมผง ก็ให้ดื่มน้ำตามนิดหน่อยค่ะ แต่ถ้านมแม่ล้วนก็ไม่ได้ให้ดื่มน้ำค่ะ

5y ago

ถ้าเราเป็นคนให้เราจะให้แค่พอประมาณค่ะ แต่ถ้าแม่สามีเป็นคนให้แกชอบให้ดื่มเยอะ บางครั้งเราไปห้องน้ำเราก็ไม่เห็น กลัวจะเป็นอันตรายภายหลัง

ถ้าให้ดื่มเยอะเกินไปก็มีผลเสียค่ะ ลองอ่านดูนะคะ จากเพจคุณหมอสุธีราค่ะ

ถ้าน้องดื่มนมผง ควรดื่มน้ำตามหลังนมสักนิดนะคะแม่ ประมาณล้างปากน่ะค่ะ

ควรให้ดื่มน้ำตามนิดหน่อยพอค่ะ ย้ำว่านิดหน่อยนะคะ

ถ้าเป้นนมผง ดื่มได้จ้า ให้ดื่มวันละนิดพอค่ะ

ทานนมผง ให้ดื่มน้ำตามหลังดื่มนมทันทีค่ะ

ดื่มได้ค่ะแค่จิบๆเพื่อล้างปาก

ดื่มได้นิดหน่อยเพื่อล้างคอค่ะ

ให้จิบนิดหน่อยได้ค่าา

ดื่มได้ค่ะแค่จิบๆ