ถามหน่อยค่ะ เด็กทารกแรกเกิด สรุปว่าทานน้ำได้หรือไม่ค่ะ

ตอนนี้น้องแฝดได้12วันค่ะ ดื่มนมผง เพราะนมแม่ออกน้อยมากวันนึงได้ 4 ออน ไม่พอน้องแฝด ตอนผ่าคลอดมาน้องก็นอน รพ.ฉีดยาฆ่าเชื้อ7วัน อยู่ รพ. พยาบาลก็ให้กินน้ำนะค่ะ เพราะเค้าว่า ถ้ากินนมแม่ไม่ต้องกินน้ำ แต่ถ้ากินนมผงต้องกินน้ำตาม ... ไปอ่านเจอเพจนึง เค้าห้ามเด็กน้ำ

1 ตอบกลับ

ถ้าน้องกินนมผงให้น้องกินน้ำเเค่พอล้างปากก็พอค่ะ อย่าให้น้องกินเยอะเพราะนมที่น้องกินเข้าไปก็มีส่วนของน้ำอยู่เเล้วค่ะ เพราะระบบย่อยการทำงานในร่างกายน้องยังทำงานได้ไม่ดีค่ะ