สอบถามหาค่ะ

น้อง 1 เดือน ดื่มนมผง 2 วันถ่าย 1 ครั้ง ถ่ายเป็นสีเขียวปนเหลือง ปกติไหมค่ะ หรือว่าต้องเปลี่ยนนมค่ะ

1 ตอบกลับ

ปกติค่ะคุณแม่ ส่วนเรื่องจำนวนครั้งที่ถ่าย ในเด็กเล็กไม่จำเป็นต้องถ่ายทุกวันนะคะ เพราะกากใยอาหารยังไม่มาก ไม่ถือว่าท้องผูก ถ้าท้องผูกคืออึแข็ง ในเด็กนั้นให้ดูที่ลักษณะอึค่ะ ถ้าอึสีปกติ ไม่แข็ง ไม่เบ่งจนร้องไห้=ท้องไม่ผูกค่ะ ไม่ใช้วิธีนับวันที่ไม่อึนะคะ^^