อยากถามแม่ๆรึผู้รู้หน่อยค่ะ

ลูกเราตอนนี้ได้เดือนกว่าค่ะ ดื่มนมผง พี่สาวแฟนบอกให้ดื่มน้ำเปล่าตามหลังจากดื่มนมผง อยากทราบว่าเด็กแค่เดือนกว่าแม่ๆให้ดื่มบ้างมั้ยคะ

13 ตอบกลับ

จิบ2-3หยดค่ะแม่

จิบๆล้างปาก

อ่านจ้า

5y ago

อ่านเสร็จตกใจมากค่ะ เพราะแม่ผัวจะเชื่อฟังลูกสาวแกมาก แกชอบเอาน้ำให้น้องดื่มเยอะ เพราะเราไม่ค่อยให้ให้ทีก็แค่หยดสองหยด แต่นี่ก็ลูกเราเราก็กลัวจะให้มาดื่มมากินเหมือนลูกพี่สาวแฟนสักทุกอย่างก็ไม่ได้ บางทีเขาอาจจะหวังดีก็ได้เพราะลูกเขาเป็นเชื้อราในปากไปคลินิกไหนไม่รู้หมอถามว่าให้น้องดื่มน้ำบ้างมั้ย เขาเลยคิดว่านมผงมันคงมีสารทำให้เกิดเชื้อราในปากเลยให้ดื่มน้ำตามประจำ พอเราเกิดลูกเขาก็ให้ทำตาม แต่ความหวังดีก็ใช่ว่าจะเกิดผลดีกับทุกคน เรามาอยู่บ้านเค้าประสบการณ์เลี้ยงลูกก็ไม่มีเลยไม่รู้จะเถียงยังไง คงต้องเอาไปให้แฟนอ่านให้แฟนพูดแทน แม่สามีก็ไม่ค่อยรู้เรื่องพอลูกสาวบอกแบบนั้นก็ให้ดื่มอย่างเดียว เมื่อวานถ้าเราไม่เห็นแกคงให้ดื่มหมดครึ่งออน