ลูกไม่ยอมกินยาลดไข้

ลูกเราฉีดวัคซีนไปเมื่อวานค่ะ ตกค่ำมามีไข้ก้เช็ดตัวปกติ พอค่ำมาไข้สูงให้กินยาลดไข้ มาวันนี้ป้อนยาลดไข้อีก นางต้านค่ะ พอเอาเอาเข้าปากอ้วกพุ่งออกมาหมดเลย หมดใส้หมดพุงเลย ทำไงดีคะ ตอนนี้พาอาบน้ำไข้ลดแล้ว ถ้าไข้ขึ้นสูงมาอีก ยาก้ไม่ยอมกิน มีวิธีให้เค้ากินยามั้ยคะ เช็ดตัวให้ตลอด เผลอแปบนึงไข้ก้ขึ้นมาอีก เช็ดย้อน แช่ไว้ข้อพับ ทำหมดแล้ว คือยุได้แค่แปบเดียวก้เริ่มร้อนอีก พรุ่งนี้ไม่หายจะพาไปหาหมอค่ะ เพลียจริงๆ ?

1 ตอบกลับ

ต้องค่อยๆหยดข้างกระพุ้งแก้มค่ะ