ลูกไม่ดูดขวด ทำไงดีคะ

ลูกไม่ยอมดูดขวด ทำไงดีคะ

7 ตอบกลับ

น้องกี่เดือนแล้วคะแม่ เราฝึกลูกตอน2เดือนให้กินนมผง1มื้อ พอเข้า3ครึ่งนมผงหมดเราไม่มีเงินซื้อนมพ่อทำงานคนเดียวคะ สี่เดือนเราชงให้ลูกกินลูกไม่ดูดขวดนมเลยกัดจุกเล่นทำยังไงก็ไม่ดูดรอให้หิวก็ไม่กิน มีวันนึงน้องนอนหลับอยู่3ชั่วโมง ปกติไม่เคยหลับนานนะ เราลองชงให้กินอีกรอบสุดท้ายลูกดูดขวดนมเป็นค่ะ วันนั้นดีใจมากๆเลย เรารีบไลน์ไปสามีว่าลูกดูเป็นแล้วนะ ดีใจยิ่งกว่าถูกหวยอีก ปล แม่ลองเปลี่ยนจุกนมด้วยนะจุกคอกว้างหรือแบบนิ่มๆ ของพีเต้นใช้ดี ราคาสูงนิดนึง เราซื้อแบบนำเข้าถูกลงมาหน่อยแต่ของพีเจ้นนะ จุกนิ่มเหมือนกัน #ลองหาในช้อปปี้ดูคะ

ลองเปลี่ยนยี่ห้อขวดนมดูค่ะบางครั้งอาจจะเป็นที่จุกนม บางยี่ห้อมันแข็งไปน้องไม่คุ้นชิน บ้านนี้ใช้ขวดของPigeonค่ะ น้องไม่มีปัญหาการดูดขวดเลย

น้องกี่เดือนแล้วคะ ถ้าเกิน1เดือนจะฝึกยากแล้วค่ะ ลองให้คนอื่นป้อนค่ะ แม่อย่าป้อนเองหรืออยู่ใกล้นะคะ น้องจะได้กลิ่นแม่ค่ะ

ใช้จุกนมเสมือนนมมารดาค่ะ น้องดูนะ ของเค้าของอายุ 10 ก็ดูด เค้าให้สลับกับเต้า

ใช้ขวดคอกว้าง จุกเสมือนนมแม่คะ

ป้อนด้วยถ้วยหรือไซริงแทน