เวลาลูกดูดนมแล้วเจ็บหัวนมมาก ทำไงดีคะ?

2 ตอบกลับ

ใช้บีแพนเทนทาบริเวณหัวนมที่แตกค่ะ พอช่วยได้ หรือ ใช้น้ำนมเราเองทาบริเวณที่แตกปล่อยให้แห้งแปปนึงค่อยใส่เสื้อค่ะ แรกๆที่หัวนมแตกอดทนหน่อยนะคะ ถึงจะเจ็บแต่ก็ต้องให้ลูกดูดค่ะ พยายามเข้าเต้าให้ถูกท่า ให้ปากของลูกงับให้ลึกถึงลานนม จะทำให้หัวนมไม่แตกจ้า

อาจจะดูดผิดถ้าค่ะอมหัวนมไม่ลึกพอก็จะเจ็บ ต้องให้ลูกงับถึงลานนม ถ้าคุณแม่ไม่ชัวร์เรื่องท่าให้นม หรือวิธีให้นมที่ถูกต้อง ลองดูว่าที่โรงพยาบาลมีคลินิกนมแม่ไหมพยาบาลจะสอนท่าให้นมและวิธีให้นมที่ถูกต้องให้คุณแม่เองค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากนะค่าา