ฉีดวัคซีน IPD

ลูกเราฉีดวัคซีน IPD มีไข้ค่ะ น่าสงสารมาก หมอบอกว่าวัคซีนตัวนี้ไม่มีไข้ ฉีดที่ รพ เอกชนค่ะ แม่ๆช่วยอธิบายให้ชัดเจนหน่อยได้ไหมค่ะ ว่าสรุปเป็นยังไงกันแน่ ที่แม่ๆบ้านอื่นฉีด เข็มละเท่าไหร่ค่ะ

6 ตอบกลับ

ขอบคุณนะคะ เราก็ซื้อค่ะ คอตีบ ไอกรน คางทูม หัดเยอรมัน โรต้า โปลิโอ แพ็คละ 13900 บาท และซื้อแยกวัคซีน IPD อีก 11500 แบบ 4 เข็มค่ะ หมอบอกว่า วัคซีนพื้นฐานปกติเอกชนจะมีเชื้อไข้น้อยค่ะ ถ้าของ รพ รัฐทั่วไปจะมีไข้มากกว่าค่ะ แต่เมื่อวานไปฉีด IPD หมอว่า วัคซีนตัวนี้ไม่มีไข้นะคะ แต่จะปวด และตอนเย็นลูกเรามีไข้ต่ำๆค่ะ น่าสงสารมากค่ะ นิ่ง ไม่ร่าเริงเลยค่ะ และร้องไห้ทั้งคืนคงปวด เราให้กินยาพารา และเช็ดตัว ไข้ลงเร็วมากค่ะ และน้องกลับมาร่าเริงเหมือนเดิม วันนี้ไม่มีไข้ทั้งวันค่ะ กลับมาเป็นปกติแล้วค่ะ หัวเราะร่าเริง ใจแม่จะขาดเห็นลูกไม่สบาย นอนไม่เป็นหลับเป็นตื่นต้องเชคลูกตลอดค่ะ แถมแม่ปวดหัวทั้งวันเครียดสารพัด ตอนนี้ทั้งแม่และลูกหายเป็นปกติแล้วค่ะ ขอบคุณมากนะคะ

4y ago

คิดว่าคงปวดจนมีไข้ค่ะ เคยอ่านเจอว่าถ้าฉีดให้เอาแซมบัคทาตรงฉีดและพลาสเตอร์แก้ปวดทับจะหายปวดเร็ว

ฉีดวัคซีนมามีโอกาสไข้ขึ้นอยู่แล้วค่ะ แต่วันเดียวก็หายค่ะ คอยเช็ดตัวเอา ส่วนราคา เราซื้อแพคเกจวัคซีนเลยค่ะ (คอตีบ ไอกรน บาดทะยัก ipd โรต้า) ราคาแพคเกจ 2 หมื่นกว่าบาทค่ะ

4y ago

จ่ายครั้งเดียวเลยค่ะ แต่ รพ มีแบ่งจ่ายด้วยค่ะ แล้วแต่ความสะดวกของเราค่ะ

เราก็ฉีดIPD แบบ 4 เข็ม 2 เข็มแรกไม่เป็นค่ะ เข็มที่ 3 ตัวร้อน มีไข้นิดเดียว เข็มสุดท้ายเดือนหน้าคงต้องดูอาการ

4y ago

ฉีดที่คลินิคค่ะไม่ได้เอาแบบแพ็คเก็ต เข็มละ 3200 ค่ะ แต่ที่มิตรไมตรี เข็มละ 2700 ค่ะ

แม่บ้านนี้ฉีดเข็มละ2500ค่ะวัคซีนIPD ตัวเดียวแต่ฉีดที่คลีนิกไม่ได้ไปรพ.เอกชน ฉีดก้อมีไข้นะค่ะ

เป็นที่ตัวเด็กด้วยค่ะแม่

4y ago

น่าจะใช่ค่ะ คงจะปวดมาก ขาข้างฉีดไม่ขยับเลย แต่ตอนนี้กลับมายิ้มร่าเริ่งเหมือนเดิมแล้วค่ะ

น่าจะแล้วแต่เด้กนะคะ