วัคซีน IPD

วัคซีน IPD จำเป็นต้องฉีดให้น้องไหมคะ

2 ตอบกลับ

จริงๆโรคนี้จะพบมากในเด็กเล็กๆค่ะ เค้าถึงเริ่มเสริมวัคซีนนี้ตั้งแต่ 2เดือน ฉีดกระตุ้นด้วยกัน4 เข็ม คือตอน 2-4-6 เดือน และเข็มสุดท้ายตอน1ปี3เดือนค่ะ

เราเลือกให้ลูกฉีดค่ะ เพิ่มมาไม่กี่พันเพื่อความสบายใจของพ่อแม่ค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ