แนะนำนมผงสำหรับเด็กแรกเกิดหน่อยค่ะแม่ๆ

ลูกเรากินนมแม่สลับกับนมผง แล้วมะวานนมแม่ปั๊มไม่ออก แม่เลยให้กินนมผง ท้องน้องผูก อึเป็นก้อนแข็ง แล้วก็ผื่นขึ้นหน้ากับที่ท้อง น้องแพ้มั้ยคะ ตอนนี้น้องกินของS26สูตร1กล่องสีม่วง อยากลองเปลี่ยนที่ขับถ่ายดีแล้วก็น้ำหนักขึ้นค่ะ

แนะนำนมผงสำหรับเด็กแรกเกิดหน่อยค่ะแม่ๆ
15 ตอบกลับ

เลิกบูลี่นมผงเถอะค่า นมแม่นมผงก็มีประโยชน์หมดอ่าแหละ แต่ละคนมีเหตุผลไม่เหมือนกันเค้าสะดวกให้แบบไหนก็แล้วแต่บ้านเค้าค่าไม่ต้อง สรน. เค้าถามก็แนะนำเค้าก็พอ ส่วนตัวให้ลูกกิน enfa gentle care กล่องม่วงสูตร 1 แล้วเปลี่ยนมากินเอนฟินิทัสสูตร1 ถ่ายดีทั้งคู่ค่ะ ราคาสูงนิดนึง แรกๆ เราก็ให้นมแม่ ปั้มไม่ตามรอบเลยตัดปัญหาให้นมผงค่ะ บางทีก็สงสารนะให้นมแม่100%ไม่ปั้ม เด็กติดเต้าแม่ไม่มีเวลาขี้เยี่ยวสมน้ำหน้าเหมือนกัน

9mo ago

แม่มีปมโดนใครว่ามาหรอคะที่ให้ลูกกินนมผง อ่านละโมโหมาสมน้ำหน้าคนอื่น ไม่ต้อง สรน ส่งต่อพลังงานลบก็ได้น๊าแม่

Nan ค่ะ ลูกเรา ช่วงแรกให้กินสูตร Lactose free ค่ะ เผื่อว่าลูกยังย่อยน้ำตาลได้ไม่ดี ท้องอืด ท้องเฟ้อ แพ้ หรือท้องเสีย แล้วค่อยเปลี่ยนมาสูตร HA1 ค่ะ หรือยี่ห้ออื่นก็น่าจะมีสูตร Free Lactose เหมือนกันค่ะ ลองดูค่ะแม่ เด็กแต่ละคนต่างกัน ต้องลองให้ลูกเทสต์ดูค่ะว่าถูกกับตัวไหน

ลองไปเรื่อยๆตามที่แม่ๆแนะนำมาก็ได้ค่ะแม่ ส่วนเรื่องนมแม่ ถ้าแม่ไม่ไหวหรือเจ็บก็อย่าฝืนเลยค่ะ เราเข้าใจคนหัวนมสั้น ลูกดูดไม่อิ่มงอแงเลยต้องหานมช่วยเสริม นมผงก็โตได้ดหมือนกันค่ะแม่ ไม่อยากให้แม่เครียดเรื่องปั๊มนมได้น้อยค่ะมีผลกระทบต่อแม่

9mo ago

ขอบคุณค่ะแม่🩷

ทำไมแม่ถึงได้ปั๊มนมล่ะคะ เอาลูกเข้าเต้ากระตุ้นน้ำนมได้ดีกว่านะ ถ้าเอาลูกเข้าเต้าได้มีอีกวิธีค่ะ ปั๊มตอนลูกเข้าเต้าน้ำนมจะออกเยอะ เราคัดเต้าขนาดไหนเวลาปั๊มได้ไม่เกิน2 ออนซ์ แต่ปั้มข้างเดียวตอนลูกเข้าเต้าได้ทีละ4-5 ออนซ์

9mo ago

ค่ะ ลองหลายๆวิธีค่ะ ตอนเราเก็บสต็อกน้ำนมเราก็ปั๊มอีกข้างตอนที่ลูกเข้าเต้า บางทีก็ใช้กรวยซิลิโคนตอนลูกเข้าเต้าค่ะ

กินนมผง มีผื่น ลูกน่าจะแพ้นมวัวรึป่าว แม่ลองไปหาหมอเทสดูค่ะ ได้รู้แน่นอน ถ้าแพ้จริงๆจะได้หานมที่เหมาะกับเด็กแพ้นมวัวโดยเฉพาะ

บ้านนี้กิน เอ็นฟากล่องทองขับถ่ายดี น้ำหนัก ลูกก็ดีด้วยคะตดดีมาก #แต่เสียอย่างเดียวน้องตดเหม็นตั้งแต่คลอดแรกเลยคร่า55

9mo ago

ขอบคุณค่ะแม่

ให้กินนมแม่ล้วนเลยค่ะ ดีที่สุด แม่นวดเต้าก่อนให้น้องกินค่ะ หรือก่อนปั๊มค่ะ น้ำนมจะได้ไหลดีขึ้น

9mo ago

ลองกินน้ำอุ่นเยอะๆดูนะคะแม่ช่วยได้ค่ะ

เอนฟากล่องม่วงคะ...คุณแม่ดื่มน้ำอุ่นเยอะๆพักผ่อนให้เพียงพอเดี๋ยสน้ำนมก็มาคะ

9mo ago

ขอบคุณค่ะแม่

บ้านนี้น้องอายุ24วันไม่เอานมแม่เลยกินs26gold pro-c สูตรเด็กผ่าคลอดอึถ่ายปกติค่ะ

บ้านนี้กินนมผงล้วน กินของ แอนฟากล่องสีทอง ขับถ่ายดี น้ำหนักก้อดีนะ

9mo ago

ขอบคุณค่ะ