การกินนม

ลูกเพิ่งอายุได้ 1เดือน20วัน กินนมครั้งละ4ออนซ์ เยอะไปมั้ยคะ? เป็นอันตรายกับลูกหรือป่าว? แรกๆกิน2ออนซ์ลูกอิ่มค่ะแต่พออายุได้1เดือนเริ่มต้องกิน4ออนซ์ ถ้าไม่ให้กินเพิ่มจะงอแงทำยังไงก็ไม่หยุดงอแงค่ะ ต้องได้กินเพิ่มถึงจะหาย

4 ตอบกลับ

มีผลการวิจัยออกมาแล้วว่า เด็กแต่ละคนนั้นต้องการน้ำนมในปริมาณที่ไม่เท่ากัน สำหรับทารกที่มีอายุระหว่าง 1 – 6 เดือน ที่กินนมแม่เพียงอย่างเดียว ต้องการน้ำนมวันละ 25 ออนซ์ (750  มิลลิลิตร) หรือเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 19 – 30 ออนซ์ (570 – 900มิลลิลิตร) ต่อวันค่ะ

บ้านนี้ตอนน้องอายุเท่ากันก็กินทีละ4-5 ออนซ์ ต่อครั้ง แต่วันนึงน้องกินแค่ 4-5 ครั้ง เพราะน้องนอนยาวโดยเฉพาะตอนกลางคืน

ลูกเราเพิ่งจะ15วันเอง. กินนมครั้งละ4ออนซ์ค่ะ. ให้น้อยกว่านี้น้องก็ร้อง เพราะน่าจะไม่อิ่ม😢

บ้านนี้ น้อง 12วัน กินนมครั้งละ 3ออนซ์ กลางวันนอนยาว แต่กลางคืนตื่นกินทุก 2ชม.คะ