การกิน

ลูกเพิ่ง4เดือน19วันชอบทำปากอยากกินอาหารตาม แม่กับน้าอยากให้ป้อนข้าวเลยส่วนเราไม่คะอยากให้ลูก6เดือนก่อน อยากรู้ว่าลูกพร้อมหรือยังคะ แกจะป้อนเราค้านแกตลอดถ้าลูกเราท้องอืดเข้าโรงบาลรับผิดชอบไหม

4 ตอบกลับ

ตามประสาของเด็กแหละค่ะ อย่าไปป้อนอะไรให้กินมั่ว ๆ นะคะ 6เดือนถึงจะกินข้าวได้ ทนหน่อยนะคะ ไม่ต้องรีบ อีก2เดือนน้องได้กินแน่จ้าแม่ *บางคนกินตอน5เดือน นั่นคือคุณหมอประเมินแล้วนะคะ จะกินได้ก็ต่อเมื่อคุณหมอประเมินแล้วเท่านั้น*

5y ago

ขอบคุณนะคะ

ผลวิจัยมาใหม่ บอกเด็กเริ่มทานอาหารเสริมได้ตั้งแต่ 4เดือน. แต่มื้อหลักๆๆยังคงเป็นนมแม่อยู่ค่ะ. ประเมินลูกของเราอีกทีนะคะว่าเขารับได้ไม

หลัง 6 เดือนนะคะ เพื่อพัฒนาการและภูมิต้านทานที่ดีของลูกด้วยจ้า

5y ago

เราบอกเลี้ยงตามหมอคะ แต่โดนบ่น

รอ6เดือนดีกว่าค่ะแม่ ใกล้แล้วๆ

5y ago

เราก็ว่าใกล้แล้ว พากันรีบป้อน กังวลมากกกคะ