ลูกน้อย5เดือน19วัน

เราบดข้าวไห้ลูกกินได้ไหมคะหรือต้องรอไห้6เดือนก่อน...ขอบคุณสำหรับคำตอบคะ?

12 ตอบกลับ

ให้กินได้ค่ะ ถ้าลูกกินนมแล้วไม่แหวะนมหรืออ้วกออกมา แสดงว่าหูรูดกระเพาะทำงานได้ดีแล้ว ระบบทางเดินอาหารพัฒนาแล้ว ค่อยๆให้ลูกเริ่มกินข้าวบดกับกล้วยได้ค่ะแต่อย่ามากเกินไปนะคะ เดี๋ยวน้องจะท้องอืด แน่นท้อง หรือปัญหาอื่นๆตามมา

เราก็อยากจะบดข้าวป้อนลูกเหมือนกัน ลูกชาย5เดือน11วันละ รออีกนิดนึงเนอะ ไม่กี่วันเอง เดี๋ยวก็ได้ป้อน ใจเย็นๆ ช่วงนี้คิดเมนูไว้เลยว่าจะผสมอะไรให้ลูกกินบ้าง เตรียมอุปกรณ์รอเลย

5y ago

คะ

บ้านนี้หมอให้เริ่มป้อนน้องตอนสี่เดือนกว่าๆค่ะ แต่แม่ป้อนข้าวน้องจริงๆตอนห้าเดือน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความพร้อมของน้องที่คุณหมอประเมินว่าควรเริ่มตอนไหนค่ะ

ปรึกษาคุณหมอดูนะคะ เด็กบางคน4เดือนหมอก็ให้กินได้ อยู่ที่ร่างกายของเด็กแต่ละคนจ้า

รอก่อนดีกว่าค่ะ 6 เดือนขึ้นไปค่อยให้ทานอาหารอ่อน เพราะกระเพาะ จะได้พัฒนา

5เดือนหมอก็ให้กินได้แล้วค่ะ น้องพร้อมแล้วเวลาเห็นเรากินชอบทำปาก

รออีกนิดเดียวเองค่ะ​ แค่ถ้าหมอประเมินแล้วก็ตามหมอเลยค่ะ​

รอให้6เดือนเต็มก่อนดีกว่านะคะแม่

บ้านนี้ให้กิน5เดือนคะ

รอ6เดือนก่อนดีกว่าคะ