มีปัญหาสอบถามหน่อยครับ

ลูกอายุ 2เดือน ไม่ถ่ายมา5วันจะสวนทวารให้น้องจะได้มั้ยครับ

6 ตอบกลับ

บ้านนี้น้อง1เดือน28วันไม่ถ่าย5วันไปหมอ หมอแนะนำให้เหน็บกรีนเซอรีน มีขายที่ร้านขายยาค่ะ น้องเหน็บไปประมาณ2นาทีก็ถ่ายเลยค่ะ แต่ตามคำแนะนำหลังเหน็บยาให้แม่รอ10-15นาที ให้แม่บีบก้นหรือเอามือดันก้นไว้เพราะน้องจะเบ่งยาออกมารอแปปเดียวเค้าก็ถ่ายค่ะ( บ้านนี้ใช้ยาเท่ายางลบบนปลายดินสอค่ะ)

ไม่แนะนำให้สวนทวารน้องค่ะ ถ้าเคยสวนแล้วจะต้องสวนเรื่อยๆค่ะ ไม่ทราบว่าน้องกินนมแม่หรือนมชงคะ ถ้ากินนมแม่ เด็กบางคนไม่ถ่ายเป็น 10 วันก็ยังมีค่ะ ถ้าน้องยังร่าเริงปกติก็ไม่เป็นไรค่ะ แต่ถ้าแม่ไม่สบายใจ แนะนำปรึกษาคุณหมอค่ะผ

ไม่แนะนำค่ะน้องกินนมอะไรค่ะถ้านมแม่ปกติถ้านมชงหาหมอค่ะ

4y ago

หลังจากวันนั้นไปหาหมอ หมอใช้วิธีเหน็บยาครับ ไม่นานน้องก็ถ่าย ปกติน้องกินนมแม่สลับกับนมชงแต่ตอนนี้เปลี่ยนยี่ห้อนมชงแล้วครับ ตอนนี้ถ่ายปกติ แต่เกิดปัญหาใหม่อีกคือเขากินนมน้อย ต่อวันไม่ถึงประมาณ16-18ออนด์ กังวลมากครับตอนนี้ น้อง 2เดือน น้ำหนักแค่3.6kg ครับ เคยไปหาหมออัลตร้าซาวด์แล้วก็ไม่มีอะไรผิดปกติ แต่น้องเขาจะติดจุกนมแบบหลอก มากครับถ้าไม่ดูดจะร้องให้มาก .. ใครมีคำแนะนำบ้างที่ดีบ้างครับ..ขอบคุณครับ

ขอคำปรึกษาหน่อยครับตอนนี้กังวลมากๆคนับ

น้องทานนมอะไรค่ะถ้านมแม่ปกติน้าาา

4y ago

ตอนนั้นน้องกินนม s26gold ครับ ตอนนี้เปลี่ยนมาเป็น เอนฟาเล็คครับ

น้องทานนมอะไรคะ