ลูกอายุ1เดือน กินนมแม่ ไม่ถ่ายมา2วันแล้ว เป็นอะไรไหมคะ

2 ตอบกลับ

ปกติค่ะ ทารกที่กินสมอม่หลัง 1 เดือนอาจไมุ่่ายทุกวันซึ่งก้แล้วแต่เด็กนะคะ เพราะหลัง 1 ้ดือนลำไส้จะเริ่มทำงานดัขี้น ดูดซึมสารอาหารได้มากขึ้น ทารกบางคนลำไส้ดูดซึมดีมาก ก้ดูดซึมได้หมดจึงไม่ค่อยมีกากให้ขับถ่าย สถิติเด็กนมแม่ไม่ถ่ายสูวสุดนาน 20 วัน แต่ตินถ่ายลักษณะอึจะนิ่มปกติ ไม่แข็ง และถ่ายง่ายค่ะ ถ้าไม่มีอาการท้องอืด งอแงก้ไม่ต้องกังวลค่ะ

เด็กทานนมแม่มีโอกาสที่จะไม่ถ่ายได้เป็นสัปดาห์คะ แม่ไม่ต้องกังวล เด็กบางคนถ่ายทุกวัน บางคนไม่ถ่าย

7y ago

ขอบคุณค่า