ทารกตาแฉะข้างเดียว

ลูกอายุ 27วัน มีตาแฉะข้างเดียวหลังตื่นตอน มีขี้ตาเยอะ แบบนี้เป็นอะไรไหมคะ

ทารกตาแฉะข้างเดียว
10 ตอบกลับ

ลูกบ้านนี้เคยเป็นค่ะ น้องน่าจะเจ็บตา เอาน้ำอุ่นหรือน้ำเกลือสะอาดเช็ดทุก3เวลานะค่ะ ของเราตอนแรกแม่แฟนบอกเอาน้ำนมใส่แต่ใสแล้วน้องไม่หาย เลยเอาน้ำเกลือเช็ด3วันหายเลยค่ะ

ติดเชื้อค่ะ ถ้าเป็นวันเดียวไม่หาย ใช้น้ำต้มสุกเย็นแล้วชุบสำลี เช็ดตาให้น้อง หรือพาหาหมอ จ่ายยาที่เด็กเล็กใช้ได้ให้ค่ะ อย่าไปซื้อยาตามร้านขายยาเองนะคะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ใช้สำลีชุบน้ำต้มสุกอุ่นๆแล้วเช็ด บ้านนี้เป็นข้างขวาแล้วพอหายเป็นข้างซ้ายต่อเป็นอยู่1เดือนกว่าแล้วก็หายค่ะ

ลูกเราก็เป็นค่ะ หมอบอกว่า ท่อน้ำตาอุดตัน ตาเลยแฉะ ให้นวดเปิดท่อน้ำตาตรงหัวตาบ่อยๆ ตอนนี้อายุ 4 เดือนหายแล้ว

ใช้สำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดค่ะ จากหัวตาไปหางตา เดี๋ยวก็หายค่ะแม่ ลูกเรา เป็น 2ข้าง เกือบ2เดือนกว่าจะหาย ✌️✌️

11mo ago

ขอบคุณมากค่ะแม่

ใข้สำลีชุบน้ำต้มสุกเช็ดให้น้องหลังอาบน้ำทุกครั้งดูค่ะแม่ ว่าหายไหม ถ้าไม่หายค่อยไปปรึกษาหมอค่ะ

บ้านนี้น้องก็เคยเป็นค่ะใช้สำลีชุปน้ำอุ่นเช็ดและนวดท่อน้ำตาให้น้องบ้านนี้เป็น 2 เดือนค่ะถึงหาย

บ้านนี้ก็เคยเป็นค่ะสำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดและนวดตรงหัวตา เดือนกว่าๆน้องก็หายค่ะ

ไม่ทราบว่าเป็นอะไร แต่ว่าต้องเป็นแน่ๆค่ะ หาหมอนะคะคุณแม่ เพื่อสุขภาพลูก

หาหมอมาแล้วค่ะ ท่อน้ำตาอุดตัน