ลูกแหวะนมบ่อย

ลูกอายุ 1 เดือน 27 วัน กินนมแม่ + นมผง 4 ออนตอนกลางคืน ลูกแหวะนมบ่อย จับเรอก็ยังแหวะออกมาบ่อย นอนเล่นอยู่ดีๆนมก็พุ่งออกมา แม่ๆบ้านไหนมีประสบการณ์แบบนี้บ้างคะ ต้องแก้ยังไง

1 ตอบกลับ

อย่าให้กินทีละเยอะค่ะ บ้านนี้ทุก 2 ออนซ์ 2 ชม และรอให้ผ่านไป 30 นาทีให้อีก 1 ออนซ์ ค่ะ บ้านนี้กินรวดเดียว 3 ออนซ์นานๆทีค่ะ เพราะถ้าให้กินเยอะแล้วจะแหวะบ่อยค่ะ ต้องรอให้น้องฉี่กับเรอเรื่อยๆ ค่อยให้ใหม่อีกทีค่ะ ทำอย่างนี้ประจำ ก็จะไม่แหวะค่ะ ถ้ากินเยอะๆครั้งเดียวเลย แหวะแน่นอนค่ะ บ้านนี้น้องเดือนครึ่งค่ะ