กลิ่นปากในเด็ก

ลูกอายุ6 ปี เพิ่งเริ่มมีกลิ่นปาก พาไปตรสจฟันไม่พบฟันผุ ทานน้ำค่อนข้างเก่ง อยากทราบว่าเกิดสาเหตุอะไรได่บ้างค่ะ

5 ตอบกลับ

ลูกสาวเราพึ่งจะ3ขวบถ้าใช้ยาสีฟันของเด็ก ทุกยี่ห้อไม่สะอาดค่ะมีกลิ่นปากเราใช้ ยาสีฟันเดิมเดิมค่ะเป็นสมุนไพรล้วนๆเผ็ดค่ะ แต่ดีแปรงแล้วไม่มีกลิ่นปากค่ะ

พาไปตรวจกับฟมอเฉพาะทางมาแล้วค่ะ สรุปน้องต่อมทอนซินอักเสบเฉียบพลัน คือบวมมากกว่าคนปกติ1เท่า แนะนำให้ผ่าตัดค่ะ ขอบคุณทุกคอมเม้นนะคะ

เราว่าไม่เกี่ยวกับอาหาร... น้องน่าจะกินนำ้น้อยไปหรือป่าว ? ลองแปรงลิ้นนะค่ะ ช่วยได้หน่อยหนึ่ง

กลิ่นน่าจะมาจากกลิ่นอาหารที่น้องทานจ้าแม่

อาหารที่น้องทานเข้าไปคะ.