ลูกชอบให้อุ้ม ทำไงดี

ลูกอายุ1ขวบ9เดือนแล้ว เค้ายังชอบร้องให้อุ้มอยู่เลย ทำไงดีค่ะแม่ๆ ขอคำแนะนำหน่อยสิ เค้าชอบร้องให้อุ้มช่วงเช้าๆตอนเค้าตื่นนอน และเวลาที่เค้าออกไปนอกบ้านเจอคนอื่นที่ไม่รู้จักอ่ะคะ หรือว่ามันเป็นปกติอ่ะคะ แต่แม่อยากให้เค้าได้เดินเล่นตามที่เค้าอยาก เดินจับมือกันบ้าง เค้าก็ไม่ค่อยจะยอมเลย ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

4 ตอบกลับ

คุณแม่ลองพาน้องออกไปที่สวนกว้างๆ แล้วปล่อยให้เค้ามองเห็นธรรมชาติรอบๆดูนะคะ ถ้าเค้ารู้สึกว่ารอบข้างก็ไม่ได้อันตรายแบบที่คิด และคุณแม่ก็ยังอยู่ข้างๆ เค้าจะเริ่มมันใจที่จะเดินขึ้นค่ะ ระหว่างที่เค้าเดินก็พยายามพูดกับเค้าว่าเราจับมือกันเดินนะคะ ลองดูนะคะคุณแม่

3y ago

ยินดีค่ะ มีลูกชาย 2 ขวบ เหมือนกันค่ะ

ปกติค่ะคุณแม่ เขารู้สึกอุ่นใจสบายใจและปลอดภัยในอ้อมกอดคุณแม่นะคะ แนะนำว่าอุ้มเถอะค่ะเท่าที่อุ้มได้ นานเท่าที่ทำได้ ไม่ต้องกลัวจะติดอุ้ม จะติดมือ ในวันที่เขายังอยากให้เราอุ้ม อุ้มนะคะ อุ้มเยอะๆเลย ใช้เวลาทองช่วงนี้ให้ดีที่สุดและมีคุณภาพที่สุดค่ะ

อุ้มเลยค่ะ คุณแม่ ลูกเค้ารู้สึกอบอุ่น เดี๋ยวเค้าเริ่มเป็นตัวของตัวเอง จะไม่ให้อุ้มแล้วล่ะค่ะ

อุ้มไปเลยค่ะคุณแม่เดี๋ยวพอน้องโตขึ้นอีกหน่อยน้องก็ไม่ค่อยให้เราอุ้มแล้วค่ะ😊❣️