ตอนนี้ลูกได้1ขวบ2เดือนแล้ว. แต่ยังตั้งไข่ไม่ได้เลย

ทำไงดี แต่น้องเกาะได้แล้ว คุณคิดว่าลูกเราพัฒนาการช้าป่าวค่ะ

2 ตอบกลับ

วันก่อนพาลูกไปฉีดวัคซีนมา คุณหมอแจ้งว่าเด็กจะเดินได้ภายใน 15 เดือน หรือ 1 ขวบ 3 เดือน แม่ลองรออีกนิดนะคะ หาอะไรให้เค้าหัดยืนหัดเดิน เช่น ตะกร้าผ้า กล่องลังเปล่าใหญ่ พ่อแม่จับมือพาเดิน ลูกเราเกาะคอกยืนก่อน แล้วตั้งไข่ แล้วเริ่มเก้าเดินค่ะ เราใช้วิธีดังกล่าวค่ะ

จับมือเขาเดินบ้างค่ะ เราจับมือน้องเราเดิน น้องก็เดินได้ตั้งแต่9เดือนค่ะ