เครียดค่ะ

ลูกพึ่ง 2 เดือนมีแต่คนบอดคอเอียงรึป่าวกังวลมากค่ะ วันที่ 10 นี่ไปฉีดวัคซีนจะให้หมอดูให้ค่ะ

8 ตอบกลับ

ปกติของเด็กคะ บ้านนี้ก็เป็นและหายเอง ช่วงระหว่างเดือนของแต่ละเดือนจะมีอะไรแปลกๆมาให้แม่เครียดเสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอเอียง ตื่นมาร้องไห้แบบไร้เหตุผล บิดขี้เกียจจนตัวสั่น เริ่มต้นนอนจะกลิ้งไปมางอตัวสุดฤทธิ์ และอีกหลายอย่างที่ทำให้คุณแม่มือใหม่เครียดแต่นั้นคือเรื่องปกติ ที่มีที่มาที่ไป (แม่มือใหม่ไม่ทราบ)ว่าเค้าจะมีพัฒนาการอื่นมาเช่น นอนพลิกตัวไปมา ร้องบ้าง งอตัวเด็งๆเหมือนจะนอนไม่สบายตัวแต่นั้นแสดงว่าเด็กกำลังจะพลิกตัวคว่ำหงายคะ

5y ago

คนทักจนแม่จะเป็นโรคประสาทเลยค่ะ ขอบคุณยะค่ะ

ปกติค่ะ น้องยังคอไม่แข็ง บ้านนี้ก็โดนทักเหมือนจนเครียดไปเลย แต่ตอนนี้น้องได้ เดือน 4 คอไม่เอียงแล้วค้ะ

บางทีน้องตอนอยุ่ในท้องอาจนอนจนเอียง แม่ก็จับฝืนน้องนอนได้ค่ะเดี๋ยวก็หาย

คอยังไม่แข็งค่ะ ตอนคุณแม่อุ้มต้องคอยประคองตรงคอน้องให้ดีๆค่ะ

ลูกเราป็นคะคอเอียงแล้วก็หายเอียง คอแข็งก็หายไป ตอนนี้ตรงละคะ

5y ago

จริงนะค่ะ เครียดมาก ขอให้หายค่ะ กลัวค่ะ

น้องยังคอไม่แข็งเลยค่ะ ก็ต้องเอียงไปเอียงมา

อย่าคิดมากนะคะ

น่าจะปกติค่ะ