ให้นมลูก แล้วลูกแหวะออกทางปากทางจมูก จะเป็นอันตรายมั้ยคะ ลูกพึ่ง10วันเอง เป็นสองสามครั้งแล้วค่ะ

7 ตอบกลับ

ลูกคนแรกเรากินนมน้อยมากๆๆๆแต่อ้วกออกมาแบบพุ่งเยอะกว่าที่กินทุกครั้งอ้วกจนแม่เราตกใจอ้วกออกปากออกจมูกทุกครั้งหลังกินพาไปหาหมอ หมอก็บอกว่าปรกติกินเยอะไปไหมอะไรแบบนี้มีวันนึงก็พาไปหาหมอเพราะอ้วกหลังกินทุกครั้งถึงเวลาลูกหิวนมพอดี ก็ป้อนนมต่อหน้าหมอเลยหมอก็เห็นและน้องอ้วกพุ่งต่อหน้าหมอเลยบอกว่ากินนมแค่นี้ไม่น่าอ้วกเลยสรุปหมอบอกว่าการย่อยนมของน้องไม่ค่อยดีแต่เราไม่เคยให้ลูกนอนหงายนะกลัวเราเผลอหลับแล้วลูกสำลักเลยให้นอนตะเคงซ้ายขวาสลับกันและไม่เคยกล้านอนเลยกลัวลูกสำลักเพราะบางทีนอนเค้าก็จะอ้วกบางครั้งแบบออกปากออกจมูกแต่น้องก็โตตามปกติพอเลย4-5เดือนก็ไม่อ้วกแล้ว

ถ้าเป็นนมเเม่เเบบเต้าล้วน ให้กินข้างละ 10นาที ทุกๆ3ชั่วโมงค่ะ จับเรอทุกครั้งหลังกินนม เเต่เด็กจะเป็นเเบบนี้เยอะค่ะพอเริ่มโตเขาจะเริ่มกีขึ้นค่ะ

กินเยาะไปหรือเปล่าค่อยๆให้กินพักเรอ อย่ากินทุกครั้งที่ร้องเพราะเค้าไม่ได้หิวทุกครั้งที่ร้อง

น้องอิ่มแลวรึเปล่าค่ะแหวะเข้าจมูกอันตรายนะคะแม่ และอย่าลืมจับน้องเรอด้วยนะคะ

2mo ago

จับเรอทุกครั้งเลยค่ะ แต่น้องก็ยังแหวะอยู่

กินเยอะไปมั้ยคะ กินเสร็จจับเรอ แล้วอุ้มตั้งไว้ 20-30 นาที ค่อยวางนอนลงค่ะ

2mo ago

จับเรอทุกครั้งเลยคะ แต่พอวางลงบนที่นอนน้องแหวะออกเลยค่ะ ตั้งแต่ออกจากโรงบาลน้องเป็นแบบนี้4-5รอบแล้วคะ

ได้จับเรอรึเปล่าคะ ก่อนวางน้องนอนจับเรอก่อน จะได้ไม่แหวะนมค่ะ

2mo ago

จับเรอแล้วคะ พอวางลงบนที่นอนน้องก็แหวะออกมาเลยคะ

กินเยอะไปค่ะ