ลูกไม่ยอมแปรงฟัน

ลูกบ้านไหน แปรงฟันทุกวันบ้างค่ะ บ้านนี้ แรกๆก็แปรง หลังๆมาไม่ยอมแปรงเลย ไม่รู้เป็นไร กล้วลูกฟันพุ😌

6 ตอบกลับ

บ้านนี้แปรงง่ายทุกวันเช้าเย็นค่ะ อาจเพราะเข็ดเหงือกทุกวัน ตั้งแต่คลอดใหม่ๆ พอฟันขึ้นก็เปลี่ยนเป็นแปรงซิลิโคนสวมนิ้ว แล้วก็เปลี่ยนเป็นแปรงสีฟัน แต่ถ้าไม่ยอมก็ต้องใจแข็งค่ะ ร้องเพราะแปรงฟันดีกว่าร้องเจ็บเพราะฟันผุค่ะแม่ สู้ๆ ค่ะ

บังคับและแปรงฟันให้ทุกวันอย่างสม่ำเสมอค่ะแม่เดียวน้องก็แปรงฟันเองแหละค่ะสุ้ๆน่ะค่ะ

บ้านนี้แล้วแต่อารมณ์น้องค่ะ บางทีก็ยอมให้แปรงง่ายๆ บางทีก็ต้องบังคับค่ะ

บ้านนี้จับล็อคเลยค่ะ ร้องก็ดีค่ะปากกว้างดี😅😅 ดีกว่าลูกฟันผุ

บ้านนี้ก็แปรงยากเย็น เล่นเป็นส่วนใหญ่ 😔

บ้านนี้แปรงให้เห็น ทำให้ตื่นเต้น คะ