ลูกไม่ยอมแปรงฟัน

ลูกไม่ยอมแปรงฟัน ทำไงดีค่ะ ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ จะแปรงให้ ก็ไม่ยอมให้แปรง ลูกใกล้จะขวบหกเดือนแล้วค่ะ

4 ตอบกลับ

แม่ลองแปรงพร้อมน้อง แล้วให้น้องแปรงให้เรา เราแปรงให้น้อง แบบสลับกันแปรง แม่ใช้วิธีนี้น้องยอมให้แปรงค่ะแต่เราต้องกัดแปรงให้ดีดีนะคะเพราะเขาจะขยับแปรงเหมือนเรา และเพื่อความสบายใจว่าจะแปรงสะอาดไหม สามารถใช้สเปรย์ป้องกันฟันผุได้ ค่ะ ลองดูนะคะแม่ ...

ลองอธิบายก่อนค่ะว่าทำไมต้องแปรง​ แต่ถ้ายังคุยไม่รู้เรื่องก็ต้องบังคับค่ะเรื่องนี้ปล่อยไม่ได้ถ้าฟันผุก็ส่งผลเสียต่อพัฒนาการน้องค่ะ

5y ago

ขอบคุณคะแม่

สู้ๆนะคะ คุณแม่ลองติดตามเพจ ฟันน้ำนม ดูค่ะหมออธิบายบอกรายละเอียดเกี่ยวกับฟันน้ำนม และเรื้องแปรงฟันอย่างละเอียด เรยค่ะ

5y ago

ขอบคุณนะคะแม่

บางทีก็ต้องบังคับอะค่ะแม่ ทำเวลาเดิมๆ ทำแบบเดิมๆ เดี๋ยวน้องก็เลิกต่อต้านค่ะ