ลูกไม่ยอมแปรงฟัน

ลูกไม่ยอมแปรงฟันตอนนี้1ปี7เดือนแล้วค่ะอิแม่ท้อเลย

3 ตอบกลับ

แม่ลองแปรงพร้อมน้อง แล้วให้น้องแปรงให้เรา เราแปรงให้น้อง แบบสลับกันแปรง แม่ใช้วิธีนี้น้องยอมให้แปรงค่ะแต่เราต้องกัดแปรงให้ดีดีนะคะเพราะเขาจะขยับแปรงเหมือนเรา และเพื่อความสบายใจว่าจะแปรงสะอาดไหม สามารถใช้สเปรย์ป้องกันฟันผุได้ ค่ะ ลองดูนะคะแม่

2y ago

เยี่ยมเลยค่ะ

จับล็อคค่ะ ให้พ่อช่วยจับแขนขา แม่ล็อคคอละจับแปรงเลยร้องก็ร้องค่ะ ยิ่งร้องอ้าปากกว้างดี

ต่อต้านบ้างคือเรื่องปกติค่ะ บังคับต่อไป เดี๋ยวน้องก็ดีขึ้นเองค่ะ