ลูกไม่ยอมแปรงฟัน

ลูกบ้านไหน แปรงฟันทุกวันบ้างค่ะ บ้านนี้ แรกๆก็แปรง หลังๆมาไม่ยอมแปรงเลย ไม่รู้เป็นไร กล้วลูกฟันพุ😌

6 ตอบกลับ

บ้านนี้แปรงง่ายทุกวันเช้าเย็นค่ะ อาจเพราะเข็ดเหงือกทุกวัน ตั้งแต่คลอดใหม่ๆ พอฟันขึ้นก็เปลี่ยนเป็นแปรงซิลิโคนสวมนิ้ว แล้วก็เปลี่ยนเป็นแปรงสีฟัน แต่ถ้าไม่ยอมก็ต้องใจแข็งค่ะ ร้องเพราะแปรงฟันดีกว่าร้องเจ็บเพราะฟันผุค่ะแม่ สู้ๆ ค่ะ