7เดือนกว่ายังไม่คลานและยังนั่งไม่ได้

ลูกบ้านนี้7เดือนกว่ายังคลานและนั่งไม่ได้เลยค่ะ ไปเจอเด็กรุ่นราวคราวเดียวกัน เค้าคลานและนั่งได้แล้ว อยากทราบบ้านอื่นๆเป็นอย่างไรบ้างค่ะ

13 ตอบกลับ

เด็กแต่ละคนพัฒนาการไม่เหมือนกันอย่าเอาไปเปรียบกับเด็กคนอื่นคะก่อนอื่นแม่ต้องฝึกน้องนั่งบ่อยๆเดียวน้องก็ทำคะ-/-น้องบ้านนี้ก็ไม่คลานนะเเต่เดินเลย

คุณแม่ท่านช่วยในการฝึกนะครับจับนอนคว่ำบ้างจับน้องนั่งบ้างครับ ลองเข้าไปดูใน YouTube เขาจะมีสอนในการจับให้ลูกนั่งที่ถูกวิธีนะครับ

4y ago

บ้านนี้นั่ง3เดือนเดินตอน9เดือนจ้า

เด็กแต่ละคนพัฒนาการไม่เท่ากันค่ะ เขาจะทำได้เมื่อเขาพร้อม และจะทำได้ดีค่ะ ไม่ต้องกังวนนะค่ะคุณแม่

ฝึกน้องนั่งนะคะ แล้วก็หาเสื่อรองคลานปล่อยเค้าเล่นบนพื้นเยอะๆค่ะ เดี๋ยวก็เป็น

บ้านนี้7เดือน7วัน นั่งเองได้แล้ว แต่ยังไม่คลานค่ะ คุณแม่ใจเย็นๆนะคะ

บ้านนี้6เดือน15วันกระดึ๊บอย่างไวจับแทบไม่ทันค่ะ นั่งได้แวบๆค่ะ

เหมือนกันค่ะน้ำหนักตัวไม่ขึ้นอีกด้วยแม่กังวัลมากค่ะ

กำลังจะ7เดือนคะ ยังไม่พลิกคว่ำเลย กังวลมากคะ

บ้านนี้ก็7เดือนกว่า ยังไม่นั่ง ไม่คลานค่ะ 😱😱

บ้านนี้นั่งแข็งตอน 7 เดือน คลานได้ 8 เดือน