อันตรายของทารก

ลูกน้อย 4 เดือน คอน้องเหมือนจะตะแคงไปข้างใดข้างนึงค่ะ เป็นเพราะคุณแม่ให้น้องถนัดนอนตะแคงฝั่งเดียวมาตลอด แบบนี้แก้ยังไงดีคะ จับน้องนอนตะแคงอีกฝั่งนึงแต่น้องไม่ยอมนอนค่ะ

5 ตอบกลับ

บ้านนี้ช่วงน้องเล็กๆเหมือนคอจะเบียวๆเหมือนกันค่ะ แต่ตอนนี้ลูก9เดือนก็เป็นปกติแล้ว อาจจะเป็นเพราะคอน้องยังไม่แข็งดีหรือป่าวคะ

3y ago

มันจะหายเองใช่มั้ยคะ

เวลาอุ้มน้องก็เช่นนะคะแม่ พยายามอย่าอุ้มแต่ข้างใดข้างหนึ่งให้สลับข้างด้วย เพราะอาจทำให้น้องคอเอียงได้ค่ะ

บ้านนี้เอียงๆเหมือนกันเลยจ้าจับน้องยืนดูข้างหลังเอียงซ้ายจ้าเรา..ให้น้องกินข้างซ้ายเยอะจนลูกถนัด

3y ago

โตขึ้นน้องจะหายเองมั้ยคะ

พยายามให้นอนสลับกันทั้ง2ข้างนะคะ น้องน่าจะชินข้างเดียวแล้วล่ะ

3y ago

อีกข้างนึงเปนข้างที่น้องถนัดคว่ำค่ะ พอให้นอนก็จะคว่ำอย่างเดียวเลย

ไห้ลูกนอนตะเเคงข้างเดียวระวังหัวลูกเบี้ยวนะคะ หัวไม่สวย