ลูก

ลูกน้อย4.เดือน13 วันยังไม่คว่ำผิดปกติไหมค่ะ

10 ตอบกลับ

พัฒนาการของเด็กแต่ละคนไม่เท่ากันค่ะ รุ่นพี่เรา6เดือนถึงคว่ำ บางคนก็ไม่คลานแต่ตั้งไข่แล้วเดิน ลองสังเกตลูกเราค่ะถ้าพัฒนาการไม่ได้ถอยลงจากที่เป็นก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไรค่ะ

บ้านนี้หกเดือนค่ะ ปล่อยตามพัฒนาการเด็ก มีจำคว่ำบ้างฝึกชันคอค่ะ

ลูกเรากว่าจะคว่ำเกือบ 6 เดือนแล้วค่ะ น้องน้ำหนักเยอะเกือบ 9 โล

3เดือน 7 วันคอยังไม่แข็งเลยค่ะบ้านนี้ คว่ำไม่ต้องพูดถึง

พัฒนาการตามวัยค่ะ

ขอบคุณค่ะ

ไม่หรอกจ้า ค่อยๆพัฒนาการไปตามวัยค่ะ

ไม่หรอกค่ะ เราคว่ำ4เดือนกว่าเลย

เด็กแต่ละคนพัฒนาการไม่เหมือนกันค่ะ

พัฒนาการของเด็กแต่คนไม่เหมือนกันจ้า บางคนคว่ำไหว บางคนคล่ำช้า