ผื่นแบบนี้จะหายเองมั้ยคะ

ลูกน้อย1เดือน7วัน ผื่นขึ้นตามใบหน้า คอ แล้วก็ศีรษะน้องคะ แต่น้องก็กินนม อึ ฉี่ เล่นได้ปกติ จะอันตรายมั้ยคะ แล้วจะหายเองมั้ย

ผื่นแบบนี้จะหายเองมั้ยคะ
1 ตอบกลับ

เหมือนผดร้อนค่ะแม่ เบื้องต้นถ้าเป็นนานไม่หายพาหาหมอก่อนค่ะเช็คว่าไม่ใช่ผื่นที่ผิดปกติ วิธีรักษาผดร้อนก็ อาบน้ำวันละ 2-3 ครั้ง อย่าให้น้องร้อนเหงื่อออกมากไป ใส่เสื้อผ้าที่เหมาะกับอากาศ แขนสั้น เสื้อกล้ามได้ ทาครีมทาผื่น ทาแป้งน้ำเด็ก 3-4 วันก็ยุบค่ะ