ลูกไม่สบายท้อง

ลูกท้องร้องท้องไหล ร้องไห้ไม่ยอมหยุด ทำไงดีคะ

1 ตอบกลับ

ส่วนใหญ่ จากประสบการณ์(ส่วนตัว)​จะเริ่มที่มหาหิงส์คะ ทาวนไปคะแล้วก็ตบเรอ ตบวนไปเรื่อยๆ พอลมออกเดี๋ยวดีขึ้นเอง อีกอย่างนึงคือท่าบริหารเพื่อขับลม ทั้งนี้ทั้งนั้นก็เบื่องต้นประมาณนี้ก่อนคะ(ของที่บ้านเรานะ)​ ถ้าน้องเล็กมากๆ ก้อลองทำดูก่อน ถ้าไม่ดีขึ้นรีบหาหมอคะ เพราะเด็กเล็กจะซี้ซั้วไม่ได้เลย หายามาทานเองก็ไม่ได้เช่นกัน ถ้าการพยาบาลเบื้องต้นไม่หายหรือดีขึ้น หมอ คือ คำตอบคะ