ลูกตาแฉะ

ลูกตาแฉะเป็นเพราะอะไรค่ะ ปกติไหม เป็นมา5วันแล้ว แม่บอกให้เอาน้ำนมหยอดใส่ตาน้อง แต่ก็ไม่ดีขึ้น เลยเอาน้ำอุ่นเช็ดแทน ตอนแรกก็ไม่อยากเอาน้ำนมหยอด แต่ถามแม่ถามไครๆเขาก้อบอกว่าหาย เลยลองหยอดดู แม่ๆคนไหนมีวิธีรักษาบ้างค่ะ สงสารลูกค่ะ ว่าจะพาไปหาหมอเพราะเป็นหลายวันแล้ว

2 ตอบกลับ

เมื่อวานเราเพิ่งพาน้องไปหาหมอมาค่ะ อาการคือตาข้างเดียวมีน้ำตาไหลตลอด และมีขี้ตาสีเหลืองสะสมที่หัวตานิดหน่อย ผลคือท่อน้ำตาอุดตัน ให้ใช้สำลีจุ่มน้ำอุ่นเช็ดจากหัวตาไปหางตา พอเริ่มมีการสะสมของขี้ตาก็ให้เช็ดเบาๆเพื่อเอาออก ออ คุณแม่อาจช่วยนวดเพื่อเปิดท่อน้ำตา วิธีการเราไม่แน่ใจ คุณแม่ลองเสริชดูหรือรอคำตอบจากผู้รู้ดีกว่านะคะ แต่ถ้ายังไม่ดีขึ้นหรือมีขี้ตาสีเขียว ให้คุณแม่สงสัยว่ามีการอักเสบติดเชื้อ อาการนี้แนะนำให้พบแพทย์ดีกว่าค่ะ

บ้านนี้หมอให้น้ำเกลือมาเช็ด น้องครบเดือนถึงหาย