ลูกตาแฉะ มีขี้ตา

ลูกตาแฉะ มีขี้ตา มีวิธีแก้ยังไงบ้างคะ ตอนนี้เป็นกังวล สงสารลูกมากค่ะ

1 ตอบกลับ

ใช้สำลีชุบน้ำต้มสุกที่เย็นแล้วเช็ดตา จากหัวตาไปหางตา เช็ดแล้วทิ้ง แล้วใช้ก้อนใหม่ชุบน้ำต้มสุกเช็ดอีกรอบ เช็ดทำความสะอาดบ่อยเดี๋ยวก็หาย แต่ถ้าเป็นนานแล้วรอบขอบตาแดง ขี้ตาเขียวเหลือง รีบปรึกษาหมอ เดี๋ยวจะอักเสบติดเชื้อเอา