ลูกตาแฉะ

ลูกตาแฉะ ขี้ตาเย่อะ เกิดจากอะไรค่ะ แล้วต้องดูแลยังไง กี่วันถึงจะหาย ลูกใครเคยเป็นแชร์ประสบการณ์ให้ฟังหน่อยค่ะ

12 ตอบกลับ

ลูกเราเป็นตั้งแต่เกิด พึ้งหายตอนเข้า3เดือน แรกๆเป็นสีเขียวหมอให้ยาหยอดตามา เกิดจากติดเชื้อแบคทีเรีย พอขี้ตาเขียวๆหาย ตาก็ยังแฉะอยู่มีขี้ตาเหลืองๆ หมอบอกอาจเกิดจากท่อน้ำตาอุดตัน ให้นวดตรงหัวตา บ่อยๆ ดูวิธีนวดในยูทูปแล้วทำตาม เวลามีขี้ตาก็เอาสำสีชุบน้ำต้มสุกแล้วเช็ด เช็ดจากหัวตาไปหางตา ครั้งเดียวพอ ไม่เช็ดซ้ำไปซ้ำมาจะทำให้เด็ดเคืองตา ยังไงลองพาไปหาหมอดูค่ะ

ขี้ตาสีเขียวมั้ยคะ ถ้าเขียวไปหาหมอเลย ตาติดเชื้อแบคทีเรีย ลูกสาวไปหาหมอเพราะตาแฉะขี้ตาเยอะ ตรงตราขาวแดงๆ หมอให้ยาหยอดตา กับให้นวดตรงต่อมน้ำตา ไปหาหมอดีที่สุดค่ะ

ใช้สำลีชุบน้ำต้มสุกที่เย็นเเล้ว ปาดที่ตาน้องแค่ครั้งเดียวค่ะ แล้วใช้แผ่นใหม่ บ้านนี้เคยลองน้ำอุ่นค่ะ แต่ไม่หาย เลยใช้น้ำต้มสุกที่วางไว้เย็นเเล้ว

เกิดจากท่อนํ้าตาอุดตันค่ะ นวดตรงหัวตาเบาๆแล้วลากลากมาที่จมูก วันละ4ครั้ง ครั้งละ20ทีค่ะ บ้านนี้เพิ่งเป็น ทำบ่อยๆตอนนี้หายแล้วค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ หาหมอหยอดตามา2สัปดาห์แล้ว นวดหัวตาด้วย แต่ตอนนี้ยังแฉะอยู่เลย

บ้านนี้ก้อเป็นจ้า พยายามเช็ดตาให้น้องเช้าเย็นค่ะ ก้อเริ่มดีขึ้นแล้ว

สำลีชุปน้ำอุ่น หรือน้ำต้มสุกค่อยๆเช็ดทำความสะอาดบ่อยๆค่ะ

บ้างทีเป็นเพราะแม่กินอาหารด้วยค่ะ

สำลีก้อนชุบน้ำต้มสุกเช็ดค่ะ

ใช้น้ำอุ่นเช็ดให้น้องนะคะ