ลูกตัวเหลืองค่ะ อยากทราบค่าปกติต้องเท่าไรถึงจะปลอดภัยค่ะ

ลูกตัวเหลืองค่ะค่าเหลือง 13.1 อยากทราบว่าเด็กปกติที่ไม่เหลืองค่าเท่าไรกันค่ะ

1 ตอบกลับ

หมอบอกไม่เกิน 12 ค่ะ ลูกสาวคลอดก่อนกำหนด 35 วีค วันกลับบ้านไม่เหลืองค่ะ เลยไม่โดนส่องไฟ แต่กลับมาได้อาทิตย์นึงเริ่มเหลืองขึ้น ตาเหลือง เลยพาไปหาหมอ เจาะเลือดได้ 13.7 ค่ะ หมอบอกให้กลับมากินเยอะๆ ปลุกกิน ทุก 3 ชม. ยิ่งกินเยอะ ฉี่เยอะ ถ่ายบ่อย ก็จะขับสารเหลืองออกมาค่ะ นัดดูอาการ 2 วัน ก็ลดลงค่ะ