ลูกเป็นผื่น

ลูกชายอายุ 1 เดือน เป็นผื่นแบบนี้ เต็มใต้คางและหลังคอลามไปถึงหน้าอกค่ะ ก่อนหน้านี้น้องมีผดร้อนขึ้นตามหน้า พอผดร้อนที่หน้าหายก็เป็นแบบนี้ แม่ย่าคิดว่าน้องร้อนเลยประโคมแป้งให้อย่างเยอะ ปรากฎยิ่งทาแป้งยิ่งเป็น เครียดมากเลยค่ะ ทำยังไงถึงจะหายคะ สาเหตุเกิดจากอะไรได้บ้าง รบกวนแม่ๆที่มีประสบการณ์ช่วยตอบทีค่ะ

15 ตอบกลับ

ลูกสาวเป็นพึ่งหายคะ เป็นผดผื่นร้อน ทาบีเพนเทน วันสองวันก็หายคะ แต่จะขี้นทุกครั้งที่น้องร้อน อากาศร้อน พยายามใส่เสื้อผ้าที่บาง สบาย เหมาะสมกับสภาพอากาศนะคะแม่ และไม่ต้องทาแป้งนะ เพราะน้องอาจจะแพ้แป้ง

ใช้แป้งโยคีรัศมีวงกลมดูนะคะทาบางๆให้น้องลูกสาวคนแรกใช้ตั้งแต่1เดือนยันโตเลยช่วยเรื่องผดแพ้ผดร้อนดีมากๆๆเลยแม่ราคาไม่แพงดีมากๆๆด้วยเว้นทาหน้าน้องนะคะทาบางๆๆๆ

จะมีครีมลดผื่นของเด็กขายค่ะ ทาบางๆให้น้อง พยายามอย่าให้ซอกคออับชื้นหรือมีเหงื่อค่ะ ไม่งั้นหายยากมาก ลูกชายก็เป็นค่ะยิ่งทาแป้งยิ่งเป็นเยอะเพราะอับชื้น

ส่วนตัวที่ศึกษาข้อมูลมายังไม่ให้ทาแป้งลูกนะคะเราไม่เคยทาเลย รอลูก6เดือนเป็นช่วงที่เขาเปลี่ยนทุกอย่างทั้งการใช้ชีวิตเขาการกินค่ะ

ลูกสาวเป็นค่ะ ไปหาหมอมาแล้ว หมอบอกว่าเป็นผื่นร้อน ไม่ให้ทาแป้งเลยค่ะ ปล่อยไว้เฉยๆ เดี๋ยวจะค่อยๆหายเองค่ะ

ลองใช้แป้งศรีจันทร์BaBy ดูจ้าแม่ เพราะน้องบ้านนี้ก็เป็นบ่อย ร้อนนิดหน่อยก็ผื่นขึ้น ทาแป้งแปปเดียวหาย

2y ago

บ้านนี้ทาตลอดทั้งวันจนผื่นหายสามวันหายสำหรับบ้านนี้

ลูกชายก็เป็นค่ะ ผดร้อนขึ้นตามแก้ม เลยสั่งยามาทา ทาได้2วันหายเรยค่ะ ตอนนี้ก้ไม่ขึ้นเเร้ว

2y ago

ตัวเดียวกันเรยค่ะ ใช้ดีมาก

บ้านนี้3เดือนเป็นเหมือนกันค่ะไม่หายสักทีหมอบอกผดร้อนเดี๋ยวหายเองแม่นี้สงสารมาก

ลองใช้ครีมตัวนี้ดูค่ะแม่เป็นครีมทาผื่นสำหรับเด็กแรกเกิดค่ะ

บีแพนเธน ดีที่สุด ปลอดภัย ไม่เป็นอันตรายต่อผิวค่ะ