ลูกไม่ยอมนอน

ลูกชอบนอนผวา สะดุ้ง อันนี้พอเข้าใจ แต่คือแบบมันถี่มากๆๆ แถมเวลาเอาเข้าเต้า อุ้มพาดบ่าโอ๋ เค้าแบบจะหลับง่วงมากๆ พอวางเท่านั้น จะบิดตัว มือไม้ดีดไปมา อารมณ์แบบนอนกระสับกระส่าย สักพักก็จะร้อง ใครพอมีวิธีกล่อมลูกบ้างไหมคะ (ลูกบิดตัวปกติไม่ขี้ ก็เยี่ยว จะเปลี่ยนผ้าอ้อม /แพมเพิสตลอด) แต่บางทีเหมือนลูกบิดตัวถี่มากๆ เช่นกันโดยหาสาเหตุไม่เจอ คุณแม่มือใหม่คะ เลี้ยงเองด้วย ลูกเพิ่งได้ 23 วันคะ

1 ตอบกลับ

ห้องเย็น หรือร้อนไปไหมคะแม่ ช่วงเดือนสองเดือนแรกก็บิดเหมือนกันค่ะ เป็นปกติ แต่ถ้าบ่อยมากแล้วเหมือนลูกไม่ได้นอน แม่ลองหาเปลมาเป็นตัวช่วยค่ะ บ้านนี้ได้เปล แบบ อู่ มาลูกหลับง่ายขึ้นเยอะเลยค่ะ

5y ago

อีกวิธี นอกจากนอนเปล แม่เปลี่ยนเป็นท่านอนให้นมค่ะ แล้วให้ลูกหลับไปเลย เผื่อจะหลับได้ยาวขึ้น