ลูกไม่ยอมนอน

อยากถามแม่ๆหน่อยคะ ลูกไม่ยอมนอนตอนกลางคืนทำยังไงคะ หลังเที่ยงคืนไปนิไม่ยอมจะนอนจนเกือบสว่างเขาถึงยอมนอน น้องอายุได้26วันคะ

11 ตอบกลับ

ปรับช่วงเวลากินนมตอนกลางวันค่ะ บ้านนี้ถ้าหลังสี่โมงจะไม่ให้กินนม หรือถ้าง่วงก็ชวนเล่นอย่างอื่นค่ะ พอหกโมงเย็นพาเค้าไปเล่นในห้อง ทุ่มนึงก็ให้กินนมค่ะ เค้าจะหลับไปเอง ลองดูค่ะตอนแรกก็เป็น แต่คุณแม่บอกให้ทำแบบนี้ เค้าเข้านอนทุ่มนึงจนตอนนี้จะขวบนึงล่ะค่ะ ให้เค้ากินข้าวเย็นตอนสี่โมง หกโมงค่อยอาบน้ำ ไม่มีปัญหาเรื่องการเข้านอนละค่ะ อย่างเลทก็ไม่เกินสองทุ่มครึ่งค่ะถ้าเค้าติดเล่น

5y ago

นี่เลี้ยงลูกคนเดียว100%เต็มค่ะไม่มีการเปลี่ยนเวร จะอาบน้ำซักผ้ากินข้าวกวาดบ้าน ล้างจานล้างขวดนม ทุกอย่างต้องทำตอนลูกหลับค่ะ ลองฝึกนะคะถ้าอยากมีเวลาส่วนตัว ไม่ใช่เรื่องยาก แถมดีต่อการเติบโตของลูกด้วยค่ะถ้าเค้าได้หลับอย่างเพียงพอ

ไม่แปลกค่ะคุณแม่ เป็นเพราะเด็กแรกเกิดยังไม่รู้เวลากลางวัน กลางคืน ให้คุณแม่ให้ลูกดูดนมจากเต้าไปเรื่อยๆค่ะ เพราะในน้ำนมแม่จะมีสารตัวนึงที่ทำให้ลูกแยกเวลากลางวันกลางคืนได้ สักเดือนก็ปรับเวลาได้แล้วค่ะ ปล.อ่านมาจากเพจ #เลี้ยงลูกตามใจหมอ ลองเข้าไปติดตามดูค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากๆคะแม่สำหรับคำแนะนำ

เป็นเหมือนกันค่ะ เคยหนักสุดตั้งแต่4ทุ่มถึง6โมงเช้า เหนื่อยสุดๆ แต่ตอนนี้ดีหน่อยเปิดเพลงกล่อมเด็กช่วยค่อยนอนง่ายหน่อย น้อง17วันค่ะ

5y ago

ทางนี้ทั้งเปิดเพลงทั้งอุ้มเดินคะ ลูกคุณแม่งอแงไหมคะ

ปกติมากค่ะแม่ ลูกบ้านนี้ก็เป็นเหมือนกัน แม่เหนื่อยมาก พอเข้าเดือนกว่าๆเริ่มดีขึ้นค่ะ แม่แทบประสาทตาย555+

5y ago

ตอนนี้ลูก3เดือน เริ่มส่งยิ้มแทบไม่อยากห่างเลยค่ะ กลางคืนก็ตื่นครั้ง 2ครั้ง

ลูกเราเคยเป็นแต่หายแล้ว ตื่นมากินนมแล้วหลับต่อ เดี๋ยวเขาก็ปรับตัวไปเรื่อยๆค่ะแม่

ลูกเราเขาหายไปเองค่ะตอนนี้2เดือนกว่าแล้วไม่ตื่นมาเล่น ตื่นมากินนมแล้วหลับต่อ

5y ago

ดีจัง อยากผ่านช่วงนี้ให้เร็วๆคะแม่

เป็นเหมือนกันค่ะหลังเที่ยงคืนไม่ค่อยหลับนอนกินนมเกือบสว่าง

5y ago

น้องอายุเท่สไหร่แล้วคะ เมื่อคืนนี้ก็ไม่ยอมหลับตั้งแต่เที่ยงคืนจนตีสี่ครึ่ง😭😭

เป้นค้ะแต่เป้นเวลา บางทีตี2 บางทีตี4 ทุกคืนค้ะ

5y ago

ใช่คะแล้วแต่อารมนางจริงๆ สรุปคืออาการโคลิคจริงๆใช่ไหมค่ะ

ชวนเล่นจ้า หัวค่ำชวนเล่น ชวนคุย ไปเรื่อยเปื่อย

5y ago

น้องได้28วัน ไม่รู้จะชวนเล่นยังไงดีคะ เปิดเพลงให้ฟังก็แล้ว อุ่มเล่นก็แล้ว😭😭

เป็นเหมือนกันค่ะ