สอบถามหน่อยค่ะ

ลูกฉีดวัคซีนที่แขนตอนแรกเกิด ตอนนี้ลูกอายุ1เดือน12วัน ที่แขนเริ่มใหญ่ขึ้นแบบนี้ และเหมือนจะมีหนอง มันปกติไหมคะ ต้องพาไปหาหมอไหมคะ

สอบถามหน่อยค่ะ
49 ตอบกลับ

ปกติค่ะ บ้านนี้หนองแตก กดๆเบาๆให้หนองออกหมด เหมือนหนองสิวค่ะนิดเดียว ซับให้แห้งค่ะ อาจจะมีเลือดซึมนะคะ เพราะเป็นแผล คอยซับให้แห้งเวลาอาบน้ำเสร็จค่ะ

น้องบ้านนี้ก็เป็นค่ะ เป็นหนองแบบนี้เลย พอดีตอนอาบน้ำเผลอไปโดน มันเลยแตก ก็เลยเอาสำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดเบาๆ ตอนนี้แห้งแล้วค่ะ

ปกติค่ะ ตามที่หมอบอกหลังฉีด3-4สัปดาห์จะปวดขึ้นมาไม่ต้องทำอะไรค่ะใช้น้ำอุ้นเช็ดอย่างเดียว ลูกไม่เจ็บไม่ปวดค่ะ

ปกติค่ะ ห้ามไปเค้นหรือกดนะคะ เวลาฝีแตกให้ใช้น้ำต้มสุกที่เย็นแล้วหรือน้ำเกลือเช็ด อย่าใช้แอลกอฮอล์เช็ด

บ้านนี้ตรงหัวไหล่ไม่มีเลยค่ะ ถามหมอหมอก็บอกว่าลูกได้วัคซีนครบ เป็นเพราอะไรคะ ผู้รู้ช่วยตอบหน่อยค่ะ

บ้านนี้ก็ฉีดค่ะ แต่ไม่มีไรเกิดขึ้นเลย ตอนหมอฉีดหมอก็บอกค่ะว่าถ้าเป็นก็ไม่ต้องตกใจเพราะมีนเป็นปกติ

ปกติค่ะ ปลูกฝี บ้านนี้เป็นหนองตอนได้1เดือน แล้วมันก็แตกแล้วแห้งไปเองค่ะ ไม่ต้องทำอะไรค่ะแม่

ปกติค่ะ ห้ามเจาะนะคะ ถ้าแตกใช้สำลีปลอดเชื้อชุบน้ำเกลือเช็ด ถ้าไม่มีใช้น้ำต้มสุกที่เย็นแล้ว

ปลูกฝีจ้า ปกติ ใช้น้ำอุ่นเช็ดๆทุกวัน ช่วงนี้ลูกจะงอแงหน่อยนะคะ เดี๋ยวก็แตกหายเองจ้า

ปรกติค่ะ คุณแม่อย่าแกะออกนะคะเดี๋ยวก็หายค่ะ สีขาวขุ่นๆนั่นเป็นยาค่ะ