เครียดหลังคลอด

ขอคำแนะนำหน่อยคะรู้สึกเหมือนตัวเองเกิดภาวะเครียดหลังคลอด... ตอนนี้ลูกอายุ 1 เดือน.. รู้สึกเบื่อทุกอย่าง

8 ตอบกลับ

เราก็เบื่อพ่อแม่แฟน ลำคาญเบอร์10 สั่งทุกอย่าง ทั้งๆที่ตัวเองทำไรให้หลานไม่เป็น สั่งไปเรื่อย จนทุกวันนี้เราทำเป็นหูทวนลมไม่สนใจ

ตะก่อนเป็นเหมือนกันคะ ตอนคลอดใหม่ๆ อาศัยคนที่บ้าน สามีช่วยปลอบบ้าง เป็นกำลังใจให้นะ ตะก่อนเอะอะน้ำตาไหลๆ

เคยเป็นค่ะ เดียวเวลาผ่านไปจิตใจจะค่อยๆดีขึ้นเอง เดี๋ยวพอน้องสักสองเดือนขึ้นจะสนุกกับการอยู่กับน้องค่ะ

สู้ๆนะคะแม่ ค่อยๆปรับตัว หลังจากนี้จะดีขึ้นค่ะแม่ หาเวลาออกไปเดินชอปปิ้ง ทานข้าวนอกบ้านบ้าง ช่วยได้ค่ะ

คุณแม่เป็นโรคซึมเศร้าหลังคลอดหรือป่าวค่ะ

5y ago

ไม่ ค่ะ... แต่ ลอง อ่าน บทความ แล้ว... พยายามทำ ตามที่ บทความ แนะนำ เช่น ฟังเพลง พบปะเพื่อนฝูง แต่ ถ้า ยัง ไม่ ดีขึ้น คงต้องพบหมอแล้วค่ะ

เปนเหมือนกันค่ะตอนนี้ลูกก้อ1เดือน

เคยเป็นเหมือนกันค่ะ

เปนเหมืนกันค่ะ ลูกร้องบ่อย เครียดนินร้องไห้ รู้สึกมันยากทุกอย่างไปหมด