วัคซีน

ลูกครบ2เดือนวันนี้ไปฉีดวัคซีนมา ทำไงให้ไม่มีไข้คะ กลัวลูกเป็นไข้ ??

15 ตอบกลับ

การที่ไปฉีดวัคซีนมาอันนี้ต้องเเล้วเเต่ๆละโรงพยาบาลค่ะ เพราะวัคซีนเเต่ละที่ไม่เหมือนกัน บางที่เด็กก็เป็นไข้ บางที่เด็กก็ไม่เป็นไข้ บ้านนี้ก่อนฉีดคุณหมอก็เเจ้งก่อนค่ะว่าหลังฉีดไปแล้วลูกอาจจะตัวรุมๆ มีอาการซึมๆ กินน้อยลงนิดหน่อยเเต่เเค่วันเดียวเท่านั้น หลังจากนั้นก็ปกติค่ะ

ขึ้นอยู่กับวัคซีนของแต่ล่ะที่แต่ล่ะรพ.เลือกใช้ค่ะ แต่ทุกครั้งที่ไปฉีดคุณหมอจะมียาลดไข้ให้นะคะ กลับมาถ้ามีไข้รีบเช็ดตัวทานยา วันนึงก็น่าจะหายค่ะ

แล้วแต่เด็กค่ะเพื่อนเราไปฉีดอนามัยธรรมดากลับมาลูกเพื่อนก็ไม่มีไข้จ้า มันแล้วแต่ตัวเด็กค่ะ เหมือนกันผู้ใหญ่เรานี้ละจ้า

แม่ไม่ต้องกังวลจ้า ส่วนใหญ่เด็กๆจะมีไข้กันเกือบทุกคน บ้านนี้เป็น 2 วันก็หายจ้า เป็นไข้ต่ำๆ ป้อนยาตามที่หมอบอกก็หายจ้า

เราก็ไปฉีดมาวันนี้ค่ะแต่น้องไม่มีไข้ แต่งอแงไม่ยอมให้วางเลยค่ะ น้องคงเจ็บละเพลียมากตอนนี้ก็เอาหลับคามือค่ะ

อันนี้แล้วแต่เด็กนะแม่ แต่ลองทำให้น้องสดชื่นก่อนฉีด คือห้ามง่วง ห้ามงอแง อาจช่วยได้ แต่แม่จะห้ามน้องได้ไหม

5y ago

จะวัคซีนฟรี หรือวัคซีนซื้อ เด็กจะเป็นไข้ก็เป็น เด็กจะไม่เป็นก็ไม่เป็น ไม่เกี่ยวกับฉีดที่คลีนิคหรือโรงพยาบาล เราซื้อฉีดให้ลูกที่โรงพยาบาล วัคซีนตัวเดียวกันกับคลีนิคค่ะ

แล้วแต่เด็กนะคะแม่ บ้านนี้ไม่มีไข้ แต่น้องเพลีย กลับบ้านมานอนอย่างเดียว ห้ามกินยาดักไข้นะคะ หมอบอกมาคะ

น่าจะแล้วแต่เด็กน่ะคะ บ้านนี้พึ่งไปฉีดมาเมื่ออาทิตที่แล้วไม่มีไข้เลย อารมณ์ดีด้วย

เราฉีดกับหยอดหมดไป4200 สรุปว่างอแงนิดหน่อยไม่เป็นไข้ ฉีดรพค่ะ

หลังฉีกใช้น้ำแข็งประคบค่ะ ฉีกมาเมื่อวานเหมือนกัน