เด็กขี้น้อยใจ

ลูกของเราเป็นเด็กขี้งอล ขี้น้อยใจ เราควรมีวิธีรับมี หรือแก้ไขยังไงได้บ้างคะ

1 ตอบกลับ

น้องกี่ขวบแล้วคะ ลักษณะนิสัย อาจเกิดจากหลายปัจจัย อาจเป็นเองตามธรรมชาติของน้อง เหมือน พ่อ หรือแม่ รวมถึง การเลี้ยงดู สภาพแวดล้อม ลักษณะนิสัยคนในบ้าน อยู่กับใครก็มักจะเหมือนคนนั้น

5y ago

อายุ4ขวบแล้วคะ แม่เป็นคนเลี้ยงเองคะ แม่ก็พยายามพูดด้วบน้ำเสียงนิ่มๆ คะเวลาน้องงอแง หรือมีอาการโกธร หรือไม่ก็ทำเป็นไม่สยใจเลยคะ แล้วก็จะมาง้อมาคุยกับแม่เองคะ แต่บางครั้งก็ขี้งอลเกินไปคะ เอาแต่ใจ แม่เลยค่อยข้างเครียดกับอารมณ์ ของน้องคะ