ลูกกินนมเยอะแก้ยังไงดีค่ะ

ลูกกินนมเยอะเกินไปแก้ยังไงดีคะแม่ๆ? พอดีเป็นคุณแม่มือใหม่ค่ะ ขอคำแนะนำหน่อยค่า

8 ตอบกลับ

เคยมีประเด็นนี้เหมือนกันค่ะ​ หมอว่าลูกกินนมเยอะเกินไป​ โตไวกว่าเกณฑ์​ให้กินเวลาห่างขึ้น แต่เอาจริงๆนะคะ​ ช่วงนั้นเครียดเพราะเค้าหิวแล้วงอแงมาก​ จุกหลอกก็ไม่เอา​ เลยลองให้กินลดลงแต่เวลาเท่าเดิม​ เปลี่ยนท่าให้นม​ กินเสร็จอุ้มพาดบ่าสักพัก​ ถ้าลูกไม่แหวะนม​ เค้ากินได้ก็ปล่อยเค้าเถอะค่ะ​ สบายใจทั้งคู่​ บางทีหมอก็ไม่ได้แนะนำเหมาะกะลูกเราเสมอไป​ เรารู้ดีที่สุดค่ะ

เราก็ใช้จุกหลอกค่ะ ลูกงอแงมากเวลาหิว แรกๆก็ไม่เอาค่ะอาจจะเป็นเพราะเค้าไม่ชิน แต่ลองให้บ่อยๆ ตอนนี้ถ้าไม่ถึงเวลากินนมแม่ก็จะให้ดูดจุกหลอก อุ้มเค้าเดินหรือเล่นเบี่ยงเบนความสนใจค่ะ

อุ้มเดินเล่นค่ะ เบี่ยงเบนความสนใจ ให้น้องกินนมเยอะไปไม่ดีจริงๆ แหละ https://th.theasianparent.com/จับตา-5-อาการ-เมื่อลูกถูก-overfeeding

5y ago

กินเยอะจนอ้วกนมออกมา 2-3ครั้งเลยค่ะ

จุกหลอก (ใช้มากก็ไม่ดีเพราะฟันน้องอาจจะไม่สวยถ้าใช้ระยะยาว) อาจหลอกล่อเล่นโน่นนี่ค่ะ

บ้านนี้ให้กินตามสบายนะอิ่มก็ไม่กินเองสบายใจด้วย

ที่บ้านไม่ค่อยยอมกินเลยค่ะ

5y ago

บ้านนี้กินเยอะมากจนล้นกะเพาะน้อง

จุกหลอกค่ะ น้องกี่เดือนคะ

5y ago

พาน้องอุ้มเดิน อุ้มเรอดูนะคะแม่ ถ้าสักครึ่งชม ชมนึงร้องไห้แบบว้ากเอาอะไรปลอบก็ไม่หยุด ให้ทานนมค่ะ แม่ต้องสังเกตพฤติกรรมน้องตลอด เดี๋ยวก็นู้ใจค่ะ

ลองใช้จุกหลอกค่ะแม่